• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

[Tham Khảo] Cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt

[Tham Khảo] Cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt
Điểm trung bình: 9.9 / 10 ( 18 lượt đánh giá )

Với tư tưởng “có nếp có tẻ” thì nhà mới vui nên mong muốn có một cậu con trai để “nối dõi dòng họ” là mong muốn của nhiều gia đình. Với sự hiểu biết ngày càng tiến bộ của con người hiện nay thì quyết định thời điểm mang thai hay giới tính của thai nhi không phải là điều quá khó khăn. Bí quyết để sinh con trai là dựa vào cách tính sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt. Cụ thể thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để sinh con trai

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt sinh con trai theo ý muốn

Trường hợp chị em có vòng kinh đều đặn

Thông thường chu kì kinh nguyệt của phụ nữ kéo dài từ 28 đến 38 ngày. Các chị em muốn tính chu kì sinh con trai buộc phải nắm rõ trong lòng bàn tay vòng kinh của mình để tính ngày trứng rụng. Trứng thường rụng vào ngày thứ 14 trước khi chu kì kinh nguyệt mới bắt đầu. Để hiểu thấu đáo vấn đề này, hãy theo dõi ví dụ sau:

Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 – tức là giữa chu kì.

Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn là 32 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 18.

Nếu chu kì của bạn là 35 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 21 sau kì kinh nguyệt trước.

Lưu ý: Cách tính này chỉ áp dụng với những chị em có vòng kinh đều đặn. Vì vậy muốn đạt sự chính xác trong cách tính chu kì sinh con trai phải theo dõi liên tục mấy chu kì kế nhau.

Trường hợp vòng kinh không đều

Rất nhiều trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều nên khó khăn trong việc xác định ngày trứng rụng. Theo bác sĩ nam khoa Thái Hà, trong trường hợp này bạn cần theo dõi trong khoảng 3 tháng và kết hợp với nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể tham khảo:

Dựa vào dấu hiệu rụng trứng

Tương tự khi đến ngày hành kinh, vào thời điểm trứng sắp rụng, cơ thể cũng xuất hiện các dấu hiệu báo trước. Dựa vào các dấu hiệu này biết thời điểm trứng rụng thì khả năng tính chu kì sinh con trai sẽ đạt kết quả cao.

Màu sắc dịch tiết âm đạo: Ở thời điểm trứng rụng, âm đạo tiết ra nhiều dịch nhầy, trong và dạng ở dạng lỏng hơn bình thường. Đây là căn cứ chuẩn đễ xác định ngày rụng trứng hỗ trợ cho việc tính chu kì sinh con trai hiệu quả.

Các cơn đau: Vào thời kì trứng rụng, chị em sẽ cảm nhận mốt số cơn đau như đau ngực, đau lưng, đau đầu. Đau bụng dưới là điển hình do lúc này trứng đang di chuyển qua lại trong ống dẫn trứng.

Ham muốn tình dục tăng cao hơn: Khi Các nội tiết tố thay đổi, ham muốn tình dục tăng lên cũng là dấu hiệu quan trọng giúp biết chuẩn xác ngày trứng rụng để tính chu kì sinh con trai.

Kết hợp tính chu kỳ kinh nguyệt và sinh hoạt vợ chồng

Tần suất quan hệ: muốn sinh con trai thì hai vợ chồng bạn chỉ nên quan hệ duy nhất 1 lần đúng thời điểm trứng rụng. Để biết chính xác nhất có thể dùng que thử trứng rụng. Vợ chồng bạn không nên quan hệ trước ngày rụng trứng từ 7 đến 10 ngày.

Tư thế quan hệ: để sinh con trai thì tư thế truyền thống nữ nằm bên dưới, nam nằm bên trên mang lại hiệu quả cao nhất. Với tư thế này, nam giới hãy dùng nhiều lực để dương vật được đưa vào sâu trong tử cung giúp cho tình trùng Y dễ bắp cặp được với noãn.

Sau quan hệ: Sau khi quan hệ nữ giới nên thực hiện tư tế nằm ngửa, co chân lại và thư giãn nghỉ ngơi tại chỗ. Bạn cũng không nên đi tắm ngay, thời điểm thích hợp nhất cho bạn thực hiện việc vệ sinh cá nhân là sau quan hệ 3 tiếng.

Lưu ý: cách tính chu kì sinh con trai này chỉ áp dụng đối với các cặp vợ chồng có sức khỏe sinh sản khỏe mạnh, không bị nhiễm các bệnh nam khoa hay phụ khoa nào. Nếu bị vô sinh hiếm muộn thì phải đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được chỉ rõ nguyên nhân.

Với những chia sẻ về cách tính chu kì sinh con trai của các bác sĩ phòng khám Thái Hà hi vọng sẽ giúp những cặp vợ chồng với mong muốn sinh được một cậu quý tử có thêm động lực. Tuy nhiên cách tính này chỉ mang tính chất tương đối, tham khảo chứ không thể chính xác 100%. Con cái là kết tinh tình yêu thiêng liêng của các cặp vợ chồng, vì vậy dù có sinh con trai hay con gái thì vợ chồng bạn cũng nên nâng niu và bảo vệ bé. Không nên vì tư tưởng “trọng nam khinh nữ” hay bắt buộc phải có “người nối dõi” mà dùng đến các biện pháp phá thai, tước bỏ đi quyền sống của đứa trẻ khi nó chưa được sinh ra vì mang giới tính mà bạn không mong muốn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám