covid
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Chữa sùi mào gà bằng nghệ có an toàn không?

Bệnh sùi mào gà còn được dân gian gọi là sùi mồng gà, mụn cóc sinh dục,… Bệnh do virus HPV – virus gây u nhú ở người gây ra. Bệnh thường gặp ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, mắt… ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở độ tuổi sinh sản. Có nhiều cách chữa sùi mào gà trong đó cách chữa sùi mào gà bằng nghệ là cách chữa sùi mào gà theo dân gian phổ biến được nhiều người bệnh áp dụng. Vậy chữa sùi mào gà bằng nghệ như thế nào? Có an toàn không?

Cách chữa sùi mào gà bằng nghệ

Nghệ là gia vị nhà bếp “lắm chiêu” cũng là vị thuốc nhiều công dụng. Từ xưa, người Ấn Độ đã dùng nghệ để chữa bệnh dạ dày, gan. Theo thời gian các thầy thuốc, nhà nghiên cứu khoa học càng phát hiện thêm nhiều công dụng chữa bệnh của nghệ.

Cách chữa sùi mào gà bằng nghệ

Nghệ có chứa nhiều dược chất giá trị đặc biệt là Curcumin, có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa, giúp vết thương nhanh lành. Với bệnh sùi mào gà do virus gây ra, nhiều người tin rằng, chữa sùi mào gà bằng nghệ giúp kháng viêm hiệu quả, ngăn ngừa nốt sùi phát triển, giúp nốt sùi nhanh khép miệng, chống virus lây lan, ngăn ngừa biến chứng ung thư…

Chữa sùi mào gà bằng nghệ tươi

Cách chữa sùi mào gà bằng nghệ tươi khá đơn giản, chỉ cần dùng nghệ tươi, rửa sạch giã nát và đắp vào những nốt sùi, và để qua đêm. Các dược chất của nghệ tươi sẽ có tác dụng hạn chế nốt sùi lây lan.

Chữa sùi mào gà bằng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là những tinh hoa của nghệ tươi, chứa nhiều dược chất. Dùng tinh bột nghệ trộn với dầu oliu thành dạng sệt và đắp lên các nốt sùi, dùng băng gạc để cố định. Mỗi ngày nên áp dụng 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

So với chữa sùi mào gà bằng nghệ tươi thì tinh bột nghệ sẽ có tác dụng tốt hơn, hiệu quả hơn, tiện lợi hơn và thẩm mỹ hơn.

Chữa sùi mào gà bằng nghệ có an toàn không?

Chữa sùi mào gà bằng nghệ được đánh giá là cách chữa sùi mào gà khá an toàn, ít biến chứng. Vì nghệ vừa chống viêm nhiễm, vừa ngăn chặn sự phát triển của bệnh lại ngăn ngừa biến chứng ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng…

Tuy nhiên khi áp dụng, người bệnh cần đảm bảo nghệ tươi sạch sẽ, dụng cụ giã nghệ an toàn, vô trùng, tinh bột nghệ có nguồn gốc rõ ràng, không lẫn tạp chất… Đồng thời, trước khi áp dụng chữa sùi mào gà bằng nghệ phải vệ sinh vùng da bị bệnh cũng như bàn tay sạch sẽ. Nếu không, sùi mào gà không thuyên giảm mà còn nghiêm trọng hơn vì bị viêm nhiễm, bội nhiễm.

Hiện nay, với sự phát triển của Y học hiện đại, chữa sùi mào gà bằng nghệ chỉ là phương pháp hỗ trợ vì tác dụng lâu, nhiều rủi ro. Thay vào đó, người bệnh thường áp dụng chữa sùi mào gà bằng công nghệ quang động ALA – PDT. Vì công nghệ này có thể điều trị dứt điểm sùi mào gà, tiêu diệt tận gốc mầm bệnh, không để lại sẹo, hiệu quả nhanh chóng, lại ngăn ngừa tái phát. Với bệnh lây lan mạnh mẽ như sùi mào gà thì cần có phương pháp này để điều trị mới có thể khắc chế.

Hãy sáng suốt lựa chọn phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả và khoa học bạn nhé. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Mọi câu hỏi sẽ được đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm tư vấn miễn phí. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Chữa sùi mào gà bằng nghệ có an toàn không?
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 1678 lượt đánh giá )
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám