• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất? (Tham khảo)

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất? (Tham khảo)
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 5 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ

Vợ chồng tôi kết hôn đã 4 tháng nay nhưng vẫn chưa có tin vui, do cả 2 đều không còn trẻ (32 tuổi) nên chúng tôi rất mong sớm có con. Tuy nhiên dù kết hôn được 1 thời gian nhưng vợ tôi vẫn chưa có gì. Vợ chồng tôi quan hệ rất đều đặn với tần suất khoảng 3 – 4 lần/ tuần nên khiến 2 vợ chồng rất lo lắng. Tôi nghe nói dựa vào vòng kinh sẽ tính được thời điểm trứng rụng và khả năng thụ thai sẽ cao hơn những ngày thường. Điều này có chính xác không thưa bác sĩ? Và nếu có cách tính vòng kinh để có thai thì quan hệ ngày nào dễ có thai nhất? Tôi cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (hoangnguyen…@gmail.com).

quan hệ ngày nào dễ có thai

Trả lời

Đúng là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt chúng ta có thể tính được ngày dễ thụ thai vì dựa vào vòng kinh sẽ tính được thời điểm rụng trứng. Đây chính là thời gian vàng để thụ thai vì trứng sau khi rụng chỉ có thể tồn tại trong khoảng 2 ngày. Theo các chuyên gia bạn cần lưu ý:

Nếu quan hệ sau thời điểm trứng rụng 2 ngày thì cơ hội thụ thai sẽ rất thấp.

Ngoài ra tinh trùng cũng chỉ  sống được trong bộ phận sinh dục nữ giới khoảng 3 ngày nên nếu quan hệ càng gần với thời điểm rụng trứng thì tinh trùng cũng có cơ hội gặp trứng. 

Theo như bạn chia sẻ, vợ chồng anh quan hệ đều đặn mà không có thai cũng có thể do tư thế quan hệ không đúng. Vì vậy chúng tôi sẽ gợi ý một số cách trong bài viết sau đây. Còn bây giờ anh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng ý để hiểu rõ hơn nhé.

Thời điểm dễ thụ thai

Trước khi tìm hiểu quan hệ ngày nào dễ có thai nhất thì bạn hãy tham khảo thông tin về cách tính vòng kinh để có thai. Chu kì kinh nguyệt ở mỗi người phụ nữ khác nhau ( 21 – 35 ngày). Anh không cung cấp thông tin vòng kinh của vợ anh nên chúng tôi sẽ chia ra 2 trường hợp kinh nguyệt đều và không đều.

Kinh nguyệt đều quan hệ ngày nào dễ có thai

Anh có thể tự tính ngày rụng trứng dựa vào công thức: Lấy vòng kinh – 14 ngày = số ngày trứng rụng và áp dụng đối với các trường hợp sau đây:

Chẳng hạn như vòng kinh của vợ anh là 30 ngày thì công thức tính sẽ là: 30 – 14 = 16. Vậy ngày 16 trong chu kì kinh nguyệt là ngày trứng rụng. Nếu quan hệ vào khoảng ngày 14 – 18 của chu kì kinh nguyệt thì trứng và tinh trùng sẽ có nhiều cơ hội gặp nhau hơn, đặc biệt là khoảng ngày 15 – 17 thì khả năng thụ thai sẽ rất cao. Tương tự cách tính trên, nếu chu kì kinh nguyệt của vợ anh là 28 ngày thì để có thai anh nên quan hệ trong khoảng 13-15 của chu kì kinh nguyệt.

Cách tính này chỉ mang tính chất tương đối vì trứng có thể rụng bất chợt dù không phải thời điểm rụng trứng. Hơn nữa cách này chỉ áp dụng hiệu quả với những trường hợp chị em có chu kì kinh nguyệt ổn định.

Kinh nguyệt không đều quan hệ ngày nào để có thai

Đối với 1 người phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn thì việc tính ngày thụ thai vô cùng đơn giản. Những trường hợp kinh nguyệt không đều thì không thể tính được ngày rụng trứng tuy nhiên có thể dự đoán ngày trứng rụng dựa vào các dấu hiệu dưới đây:

Khí hư ra nhiều hơn bình thường.

Khí hư có màu trong và dai, kết dính.

Thân nhiệt tăng cao hơn có xu hướng tăng dần và tăng nhẹ ( khoảng 0,3 – 0,5 độ C)

Có thể xuất hiện các cơn đau âm ỉ vùng bụng dưới.

Ham muốn tình dục nhiều hơn.

Nếu chị em có chu kì kinh nguyệt không đều mà có các dấu hiệu này thì có nghĩa chị em đang ở thời điểm rụng trứng. Do đó nếu quan hệ trong khoảng thời gian này khả năng thụ thai sẽ vô cùng cao.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp anh tìm được cách phù hợp và sớm có tin vui. Vì đây chỉ mang tính chất tương đối tham khảo, nếu không đem lại hiệu quả, anh nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám để xem có bị mắc phải bệnh nam khoa hay phụ khoa nào không vì các bệnh lý này đều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của 2 bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về vấn đề quan hệ ngày nào dễ có thai nhất bạn hãy nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp trực tiếp cho anh. 

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám