Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Bệnh lậu ở nam giới lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với dương vật, âm đạo, miệng và hậu môn. Sự phóng tinh dịch sẽ không làm lây truyền vi khuẩn lậu. Lậu cũng có thể lây từ mẹ qua con trong lúc sanh thường.
Nam giới mắc bệnh lậu đã được điều trị vẫn có thể bị tái nhiễm nếu có quan hệ tình dục với người đang bị bệnh lậu.
Tỷ lệ mắc bệnh lậu ở nam giới cao hơn nhiều so với nữ giới. Nhiều nghiên cứu lý giải do nam giới có đời sống tình dục phóng khoáng hơn so với nữ giới.

Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe mà một vài người nam bị nhiễm lậu không có bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, lại có một số trường hợp có các dấu hiệu và triệu chứng xuất hiện 1 – 14 ngày sau nhiễm bệnh. Các dấu hiệu và triệu chứng đó là: cảm giác nóng rát ở đường tiểu, hoặc dịch tiết ở dương vật có màu trắng, vàng hoặc xanh lá. Một vài người bị đau, sưng tinh hoàn.
Ở phụ nữ, triệu chứng nhiễm bệnh thường nhẹ nhàng hơn, nhưng đa số họ không có triệu chứng. Ngay cả khi người phụ nữ có triệu chứng, thì họ thường hiểu nhầm đó là triệu chứng của nhiễm trùng bàng quang, nhiễm trùng âm đạo. Triệu chứng và dấu hiệu đầu tiên bao gồm cảm giác đau rát khi đi tiểu, tăng tiết dịch âm đạo hoặc chảy máu giữa chu kỳ. Phụ nữ bệnh lậu có nguy cơ làm tăng các biến chứng nhiễm trùng nghiêm trọng.
Các triệu chứng nhiễm trùng hậu môn ở cả nữ và nam gồm tiết dịch, đau hậu môn, chảy máu hoặc đau khi có nhu động ruột. Nhiễm trùng họng như đau họng nhưng thường không có triệu chứng.
Việc để ý và phát hiện các dấu hiệu bị bệnh lậu ở nam giới sớm sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh.
Đặc biệt, với những đối tượng nam giới có đời sống tình dục phóng khoáng, thường có quan hệ với gái mại dâm thì nên đi kiểm tra sức khỏe định lỳ để phát hiện bệnh sớm.

Bệnh lậu nếu không điều trị sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng cho cả nam lẫn nữ. Việc so sánh những biến chứng này ở 2 giới sẽ giúp bạn đọc có thể có cái nhìn tổng quát hơn.
Ở phụ nữ, bệnh lậu là một nguyên nhân phổ biến gây viêm vùng chậu. Hằng năm, có khoảng 750.000 phụ nữ bị viêm vùng chậu. Các triệu chứng có thể lặng lẽ, nhẹ hoặc cũng có thể rất trầm trọng, gồm đau bụng và sốt. Viêm vùng chậu có thể dẫn đến áp-xe cơ quan bên trong hoặc khi kéo dài sẽ dẫn đến đau vùng chậu mãn tính. Viêm vùng chậu có thể phá hủy ống dẫn trứng dẫn đến hiếm muộn hoặc tăng nguy cơ thai ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung là một tình trạng đe dọa cuộc sống khi trứng thụ tinh phát triển bên ngoài tử cung, thường gặp ở ống dẫn trứng.
Ở nam, bệnh lậu có thể gây viêm mào tinh dẫn đến hiếm muộn nếu không điều trị.
Lậu cũng có thể vào máu và các khớp, lúc này điều kiện sống thật sự bị đe dọa. Thêm vào đó, người bệnh lậu cũng có thể dễ dàng bị nhiễm HIV-virus gây bệnh suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). Người bệnh HIV bị bệnh lậu có thể lây truyền HIV cho người khác dễ hơn nhiều so với những người không bệnh lậu.

Có rất nhiều xét nghiệm thích hợp để chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh lậu. Mẫu xét nghiệm được lấy từ cơ quan bị nhiễm như: ống niệu đạo, hậu môn hoặc họng, sau đó gửi đến phòng xét nghiệm phân tích. Lậu hiện diện ở cổ tử cung của người nữ hoặc niệu đạo của cả nam và nữ có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm nước tiểu. Nhuộm Gram là một xét nghiệm nhanh tìm vi khuẩn lậu hiện nay.

Kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn lậu ở vị thành niên và thanh niên. Tuy nhiên, lậu kháng thuốc đã xuất hiện và ngày càng gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới. Vì thế vấn đề điều trị lậu thành công trở nên ngày càng khó khăn. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ khuyến cáo điều trị kép (dùng 2 thuốc) đề điều trị lậu. Người bệnh lậu nên được xét nghiệm thêm các bệnh lây truyền qua đường sinh dục khác.
Rất quan trọng trong việc uống tất cả các thuốc được kê toa để tiêu diệt lậu. Mặc dù việc điều trị sẽ làm ngừng nhiễm trùng, tuy nhiên không thể phục hồi lại sự phá hủy mà bệnh gây ra. Người bệnh nhiễm lậu và đã được điều trị vẫn có thể nhiễm bệnh trở lại nếu họ quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu. Nếu vẫn còn triệu chứng sau khi đã được điều trị, người bệnh nên trở lại bác sĩ để khám.

Cách chắc chắn để tránh bị truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục là không quan hệ tình dục với đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, hoặc chỉ quan hệ một vợ một chồng với điều kiện người vợ (hoặc chồng) đã được xét nghiệm không nhiễm bệnh.
Dùng bao cao su đúng cách có thể làm giảm nguy cơ lây truyền bệnh lậu.
Bất kỳ triệu chứng nào ở đường sinh dục như tiết dịch hoặc đau khi đi tiểu hoặc đau họng đều được nên xem là một dấu hiệu để ngừng quan hệ tình dục và đến bác sĩ khám ngay lập tức. Khi một người được chẩn đoán và điều trị lậu, anh ta hoặc cô ta nên thông báo cho tất cả những người quan hệ tình dục gần đây để họ cũng đi bác sĩ khám và điều trị. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng cho họ và cũng sẽ giảm nguy cơ bị tái nhiễm bệnh. Người bệnh và những người quan hệ tình dục với họ cũng nên tránh quan hệ tình dục cho tới khi việc điều trị bệnh hoàn tất và tất cả họ đều không còn triệu chứng nữa.

Bị bệnh lậu sẽ ảnh hưởng nhiều tới đời sống của nam giới vì vậy mà bạn cần lựa chọn một địa chỉ khám uy tín để mau chóng được chữa lành bệnh. Phòng khám nam khoa Thái Hà đang là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân mắc lậu. Bởi phòng khám có hội tự đầy đủ các yếu tố từ: đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất kháng trang, máy móc hiện đại và thái độ phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp. Chúng tôi tuyệt đối coi trọng vấn đề riêng tư và bảo mật cho người bệnh.
Nhằm mục đích hỗ trợ tối đa cho người bệnh phòng khám đã tăng cường thời gian làm việc từ 7:00 – 21:00 hàng ngày. Phòng khám cũng nhận hỗ trợ bệnh nhân trực tuyến và đặt lịch khám online.
Địa chỉ: 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám