Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội gây ra bởi loại virus HSV. Đây là căn bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng gặp nhiều ở những người đã có quan hệ tình dục, là những nam giới có quan hệ tình dục không an toàn. Mụn rộp sinh dục không điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trong đó bao gồm cả sức khỏe sinh sản của người bệnh. Chính vì vậy ngay khi các bạn phát hiện có dấu hiệu mụn rộp sinh dục thì cần nhanh chóng đi thăm khám để được điều trị mụn rộp sinh dục kịp thời.

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục chủ yếu là do nam giới quan hệ tình dục không an toàn. Bên cạnh đó nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục cũng có thể là do người bệnh dùng chung đồ cá nhân, truyền máu, tiếp xúc trực tiếp với nốt mụn nước…
Chính vì vậy để phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục cánh mày râu cần phải tránh những nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục trên đây, tức là các bạn hãy:
- Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh. Hãy chung thủy với 1 bạn tình, không quan hệ với nhóm người có nguy cơ mắc bệnh xã hội cao như gái mại dâm, cần sử dụng bao cao su khi có quan hệ tình dục…
- Không dùng chung kim tiêm, truyền máu của những người bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục.
- Không dùng chung đồ cá nhân như quần áo, chăn, chậu, bàn chải đánh răng, cốc, bát…

Triệu chứng mụn rộp sinh dục xuất hiện rất nhanh chóng, chỉ sau khoảng 5 ngày bị virus HSV xâm nhập triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục sẽ xuất hiện trên cơ thể người bệnh. Các vị trí thường xuất hiện triệu chứng bệnh thường gặp nhiều bao gồm các vị trí chẳng hạn như quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, miệng… Khi bị virus HSV xâm nhập, sau vài ngày tại vị trí tiếp xúc với mầm bệnh sẽ xuất hiện những đám mụn nước nhỏ, ngứa ngáy, đau rát. Nếu không chữa trị kịp thời thì những đám mụn nước này phát triển thành những ổ loét lớn. Mụn rộp sinh dục còn gây ra cho người bệnh các triệu chứng như mệt mỏi, sốt…

Có rất nhiều cách trị mụn rộp sinh dục bao gồm sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục, trị mụn rộp sinh dục bằng kỹ thuật DHA… Để biết phương pháp chữa mụn rộp sinh dục nào hiệu quả và phù hợp thì nam giới cần đi đến các địa chỉ chữa mụn rộp uy tín thăm khám để xác định giai đoạn bệnh. Càng phát hiện triệu chứng mụn rộp sinh dục và đi chữa trị bệnh sớm thì việc cách trị mụn rộp càng đơn giản, hiệu quả. Chính vì vậy nam giới tuyệt đối không được kéo dài thời gian đi chữa trị bệnh nếu phát hiện dấu hiệu bệnh sớm.
Trong thời gian điều trị mụn rộp sinh dục thì nam giới cũng cần chú ý giữ vệ sinh cơ thể, đặc biệt là giữ vệ sinh những vị trí có triệu chứng mụn rộp sinh dục. Bên cạnh đó khi bị mụn rộp sinh dục các bạn nên kiêng quan hệ tình dục và nên tránh dùng chung đồ đạc cá nhân với những người xung quanh để tránh làm lây truyền bệnh.
Bệnh mụn rộp sinh dục là loại bệnh dễ lây lan nhưng nếu nam giới tránh xa các nguyên nhân gây bệnh trên đây thì hoàn toàn có thể phòng tránh bệnh. Trong trường hợp không may thấy xuất hiện những biểu hiện bất thường ở cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục thì nam giới cần nhanh chóng đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa thăm khám để có biện pháp khắc phục kịp thời nếu như không may bị căn bệnh xã hội phiền toái này hỏi thăm. Mọi thắc mắc về bệnh mụn rộp sinh dục các bạn có thể gọi đến số: 0365 115 116 để được các chuyên gia tại phòng khám nam khoa Thái Hà tư vấn trực tiếp.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám