Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Viêm niệu đạo là một trong các căn bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới, là tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng tại tại niệu đạo, có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, dẫn tới những triệu chứng vô cùng khó chịu cho người bệnh, gây ra những ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần. Cho nên, nó rất cần được phát hiện và chữa trị sớm.

Nghiên cứu Y học cho thấy có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở nam giới, bao gồm:

  • Không chú ý vệ sinh sạch sẽ, là bộ phận sinh dục, hậu môn dẫn tới sự xâm nhập của mầm bệnh (vi khuẩn, nấm, vi rút…).
  • Sử dụng xà phòng hoặc bao cao su có chứa hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc có chứa chất diệt tinh trùng.
  • Tác động cơ học học một số thủ thuật như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu, thăm dò bàng quang sau phẫu thuật…
  • Bệnh hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu.
  • Sỏi và dị tật đường tiết niệu.
  • Bệnh lậu, bởi sự xâm nhập của lậu cầu Neiserria Gonorrhoeae.
  • Nam giới nên chú ý tránh xa những nguyên nhân trên, có biện pháp ngăn ngừa bệnh kịp thời để tránh những tác động xấu tới sức khỏe như: vệ sinh sạch sẽ, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tránh xa các chất kích thích, rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên…

Việc phát hiện bệnh viêm niệu đạo ở nam giới sớm hay muộn có vai trò quan trọng, ý nghĩa quyết định đến phương pháp và hiệu quả chữa trị bệnh. Bệnh viêm niệu đạo càng để lâu sẽ càng nguy hiểm cho sức khỏe. Hiểu được điều này, dưới đây chuyên gia sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về triệu chứng viêm niệu đạo.

Nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo thông đường sẽ xuất hiện các triệu chứng điển hình rất dễ dàng để nhận biết như sau: sưng, tấy đỏ ở lỗ niệu đạo, niêm mạch lỗ sáo sưng, đau ở bìu, cảm giác ngứa dọc niệu đạo, đau và ngứa ở lỗ sáo, tiểu buốt, tiểu khó, chảy dịch nhầy hoặc mủ từ lỗ niệu đạo (nhất là vào sáng sớm khi thức dậy)…

Lưu ý: Khi phát hiện bản thân xuất hiện các triệu chứng bệnh viêm niệu đạo như ở trên, nam giới cần chú ý đến cơ sở y tế có chất lượng tốt, uy tín lâu năm để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Thái Hà nhờ ứng dụng thành tựu của khoa học tiên tiến hiện đại trên thế giới đã cho ra đời 2 cách điều trị bệnh viêm niệu đạu ở nam hiệu quả là điều trị bằng thuốc và điều trị bằng phẫu thuật.

Điều trị viêm niệu đạo ở nam giới bằng thuốc

Áp dụng đối với trường hợp nam giới bị viêm niệu đạo ở mức độ nhẹ và vừa, chủ yếu do các bệnh lý viêm nhiễm gây ra. Các loại thuốc sử dụng để điều trị bệnh chủ yếu là thuốc là thuốc kháng sinh (tùy thuộc vào từng loại nguyên nhân gây viêm nhiễm cụ thể mà có loại thuốc kháng sinh đặc trị khác nhau) có tác dụng tiêu diệt triệt để, tận gốc mầm bệnh.

Lưu ý: Thuốc kháng sinh sử dụng có thể sản sinh ra tác dụng phụ định nên để bảo đảm an toàn, nam giới cần tham khảo và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa trong suốt quá trình điều trị.

Điều trị viêm niệu đạo ở nam giới bằng phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật điều trị viêm niệu đạo ở nam chủ yếu áp dụng đối với trường hợp mắc bệnh ở mức độ nặng, do các bệnh lý nghiêm trọng gây ra như sỏi và dị tật đường tiết niệu, bệnh dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu… Tương ứng với từng bệnh lý cụ thể lại có cách phẫu thuật khác nhau. Ví dụ như phẫu thuật nội soi hoặc mổ mở (bị viêm niệu đạo do sỏi), phẫu thuật cắt bao quy đầu (bị viêm niệu đạo do bao quy đầu dài hoặc hẹp)…

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh viêm niệu ở nam giới, hy vọng có thể giúp ích được phần nào cho nam giới trong quá trình ngăn ngừa và điều trị bệnh.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám