Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Yếu sinh lý ở nam giới là khái niệm để chỉ chung các trường hợp mắc rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục hay mất hẳn ham muốn tình dục và suy giảm chức năng sinh lý cơ bản. Yếu sinh lý có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào và mức độ bệnh của mỗi người là khác nhau và yếu sinh lý không chỉ là lời cảnh báo những bất thường trong cơ thể mà nó còn là yếu tố nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hạnh phúc gia đình.

Nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý ở nam giới chủ yếu do 5 yếu tố bên dưới

  • Tâm lý: Những căng thẳng, mệt mỏi kéo dài hay áp lực công việc, áp lực cuộc sống đều có thể ảnh hưởng tới khả năng tình dục của nam giới, khiến nam giới bị yếu sinh lý.
  • Bệnh lý: bệnh nhân đã hay đang mắc bệnh tim mạch, bệnh thận, tiểu đường…đều có khả năng cao bị yếu sinh lý.
  • Lão hóa: theo thời gian, các bộ phận trong cơ thể dần lão hóa. Đặc biệt là sự giảm nồng độ hoormone sinh dục nam Testosterone khiến nam giới bị suy giảm ham muốn dẫn đến yếu sinh lý.
  • Thói quen xấu: hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, sử dụng các chất kích thích, thức đêm, thiếu ngủ lâu ngày sẽ khiến sức khỏe nam giới bị giảm sút và hậu quả tất yếu là “trên bảo dưới không nghe”.
  • Bên cạnh đó thì những khiếm khuyết tại bộ phận sinh dục hay những tổn thương ở khu vực xương chậu cũng đều là nguyên nhân khiến cho nam giới bị yếu sinh lý.
  • Rối loạn xuất tinh: Xuất tinh sớm hay dù cương cứng nhưng vẫn không thể xuất tinh được là biểu hiện cụ thể cho sự rối loạn xuất tinh.
  • Rối loạn cương dương: bao gồm liệt dương hoặc thời gian dương vật cương cứng không đủ lâu để nam giới hoàn tất được quá trình quan hệ của mình.
  • Giảm hoặc mất ham muốn tình dục: nhiều người mắc yếu sinh lý nặng sẽ có biểu hiện mất hết ham muốn quan hệ với bạn tình của mình, hay còn gọi là lãnh cảm.

Do yếu sinh lý có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, vì vậy mà cần phải xác định được chính xác nguyên nhân từ đó mới có được phác đồ điều trị đúng đắn. Bệnh nhân mắc yếu sinh lý cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị theo hướng tích cực. Trong thời gian điều trị cần tránh việc bỏ giữa chừng hay tự ý thay đổi liệu trình điều trị vì có thể khiến bệnh không khỏi được và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe về sau này.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám