covid
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

5 Cách Chữa viêm niệu đạo bằng Đông Y

Bệnh viêm niệu đạo có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Bên cạnh các loại thuốc đặc trị như thuốc kháng sinh thì những bài thuốc Đông Y được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều người do độ an toàn và lành tính. Dưới đây các bác sĩ nam khoa phòng khám Thái Hà sẽ chi sẻ những cách chữa viêm niệu đạo bằng Đông Y tại nhà hiệu quả.

Chữa viêm niệu đạo bằng Đông Y tại nhà

Bước đầu bệnh sẽ gây đảo lộn sinh hoạt thường ngày của người bệnh sau đó là những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe, chức năng tình dục và khả năng sinh sản nên người bệnh tuyệt đối không được chủ quan.

Chữa viêm niệu đạo bằng thảo dược

Chữa viêm niệu đạo bằng kim tiền thảo

Kim tiền thảo có tính mát, nên thanh nhiệt, lợi tiểu.. được coi là những thảo dược điển hình trong việc diệt khuẩn vì thế các vi khuẩn gây viêm niệu đạo sẽ sớm bị ức chế. Không chỉ vậy các thảo dược này còn giúp kháng viêm nên viêm niệu đạo sẽ sớm được khắc phục triệu chứng.

Điều trị bệnh bằng nước rau dền cơm

Chữa viêm niệu đạo bằng rau dền

Nguyên liệu gồm có: 50 gram rau dền cơm, 30 gram lá mã đề và 10 gram cam thao tươi

Cách dùng: rửa sạch các nguyên liệu tươi trên rồi giã nhỏ và lọc lấy nước cốt sau đó đun sôi lấy nước đặc và để nguồi rồi chia làm 2 lần uống trong ngày, dùng liền tục trong 3 ngày liền để chữa bệnh viêm niệu đạo.

Chữa bằng nước râu ngô

chữa viêm niệu đạo bằng nước râu ngô

Nguyên liệu gồm có: râu ngô 50 gram, lá mã đề 30 gram và đường trắng 20 gram.

Cách dùng: rửa sạch rau ngô và lá mã đề rồi cho vào nồi nước đun sôi tiếp đó cho đường vào. Dùng liên tục thức uống này trong 3 ngày và mỗi ngày chia thành 3 lần uống.

Điều trị bằng quả dành dành

Chữa viêm niệu đạo bằng quả dành dành

Nguyên liệu gồm có: 3 đến 5 quả dành dành, cam thảo đất và rễ cỏ tranh mỗi thứ chuẩn bị 1 nắm vừa tay.

Cách dùng: làm sạch tất cả các nguyên liệu trên rồi đem sắc với nước để uống trong ngày, dùng liên túc trong 3 – 5 ngày để giảm bớt các triệu chứng xấu mà bệnh viêm niệu đạo gây ra.

Chữa viêm niệu đạo bằng rau má

Chữa viêm niệu đạo bằng rau má

Nguyên liệu gồm có: rau má ta, rau mã đề và mía.

Cách dùng: làm sạch nguyên liệu rồi đem ép lấy nước cốt để uống trong ngày.

Lưu ý khi sử dụng chữa viêm niệu đạo bằng bài thuốc dân gian

Chỉ có tác dụng làm giảm bớt triệu chứng, hỗ trợ cho quá trình điều trị, không thể thay thế thuốc chữa bệnh

Nguời bệnh cần kiên trì, không được nóng vội

Sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, rõ nguồn gốc.

Khi thấy các triệu chứng bệnh viêm niệu đạo cần đến gặp bác sĩ đẻ kiểm tra và được chỉ định phác đồ điều trị và dùng kết hợp với các bài thuốc kể trên.

Trong thời gian chữa bệnh nam giới cần kiêng quan hệ tình dục, giữ vệ sinh sạch sẽ, ăn uống khoa học và luyện tập đều đặn để nhanh chóng đẩy lùi bệnh.

Mong rằng các bài thuốc chữa viêm niệu đạo bằng Đông Y trên đây đã giúp ích cho bạn trong việc tận dụng các nguyên liệu tự nhiên, sẵn có để đẩy lùi căn bệnh phiền phức này. Nếu còn câu hỏi nào liên quan đến bệnh viêm niệu đạo cũng như cách chữa trị bệnh hãy chọn ô tư vấn phía dưới để được giải đáp đầy đủ và chính xác nhất.

5 Cách Chữa viêm niệu đạo bằng Đông Y
Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 678 lượt đánh giá )
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám