Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Bị viêm bàng quang có lây không?

Viêm bàng quang là một trong các bệnh lý nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp với sự xuất hiện của các triệu chứng điển hình như đi tiểu nhiều, nước tiểu có màu đục, thậm chí có mủ, mùi khai nồng khó chịu… Nếu không được phát hiện và chữa trị dứt điểm có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm như u xơ bàng quang, nhiễm trùng nước tiểu, nhiễm trùng máu...khiến không ít nam giới lo lắng, băn khoăn. Vậy bị viêm bàng quang có lây không?

Viêm bàng quang có lây không?

Chuyên gia cho biết, bệnh viêm bàng quang có lây không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có những yếu tố điển hình phải kể đến là

  1. Nguyên nhân gây bệnh
  2. Tình trạng (mức độ nhẹ nặng) bệnh
  3. Phương pháp điều trị.

Nguyên nhân gây bệnh viêm bàng quang

Bệnh viêm bàng quang do rất nhiều nguyên nhân gây ra như không chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, vệ sinh sai cách, thủ dâm quá độ, quan hệ tình dục không an toàn (nguy hiểm là lây nhiễm các bệnh xã hội), các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu khác, căng thẳng, mệt mỏi, chế độ ăn uống không hợp lý, nhịn tiểu trong thời gian dài…

Viêm bàng quang có lây hay không có sự phụ thuộc rất lớn vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu nguyên nhân gây viêm bàng quang là các bệnh xã hội (lậu, Chlamydia, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, giang mai…) thì có khả năng cao sẽ lây truyền cho bạn tình qua đường tình dục. Ngược lại, nếu do các tác nhân khác ngoài bệnh xã hội thì sẽ không lây nhiễm cho bạn tình khi có quan hệ tình dục.

Tình trạng bệnh viêm bàng quang

Nếu viêm bàng quang ở mức độ nhẹ thì không lây nhiễm cho bạn tình. Còn nếu bệnh viêm bàng quang ở mức độ nặng, lây truyền sang các cơ quan bộ phận lân cận thuộc hệ thống đường tiết niệu như niệu đạo… thì có khả năng sẽ lây truyền rất cao. Chính vì vậy nam giới cần lưu ý nhé.

Phương pháp điều trị viêm bàng quang

Điều trị viêm bàng quang bằng phương pháp nào, có dứt điểm hay không cũng có sự quyết định không hề nhỏ tới sự lây truyền của bệnh viêm bàng quang. Nếu phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, hiện đại trị dứt điểm bệnh, khỏi hoàn toàn bệnh không tái phát thì sẽ không lây truyền cho bạn tình. Ngược lại, nếu phương pháp điều trị bệnh nghèo nàn, lạc hậu, sai phương pháp, tái phát bệnh nhiều lần thì sẽ lây truyền. Và để làm được điều này chúng ta cần chọn địa chỉ khám viêm bàng quang cẩn thận tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Dựa trên sự phân tích của các chuyên gia chuyên khoa thì bị viêm bàng quang có lây hay không thì phụ thuộc tình trạng và nguyên nhân gây bệnh. Vậy nên khi thấy dấu hiệu bất thường bạn nên đi thăm khám tại địa chỉ phòng khám nam khoa uy tín để có cách điều trị phù hợp.

Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ theo hotline 0365 115 116 để được đội ngũ tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám