Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Bị xuất tinh sớm có vô sinh không? Vì sao bị xuất tinh sớm

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, trong các biểu hiện liên quan đến yếu sinh lý nam giới thì xuất tinh sớm có tỷ lệ bệnh nhân cao. Vậy xuất tinh sớm có vô sinh không?. Tôi đang rất lo lắng, vì vậy mong bác sĩ giải đáp thắc mắc này cho tôi.

Tìm hiểu hiện tượng xuất tinh sớm

Trả lời

Xuất tinh sớm là một biểu hiện cho thấy vấn đề sinh lý của nam giới đang gặp trục trặc. Thời gian trung bình để nam giới xuất tinh khi quan hệ là 5 – 7 phút. Người mắc bệnh ngắn hơn được tính là chưa đến 2 phút. Việc xuất tinh này hoàn toàn không nằm trong mong muốn của nam giới và nằm ngoài sự kiểm soát. Thậm chí có những trường hợp tình trạng bệnh nặng đã xuất tinh ngay khi mới đưa dương vật vào bên trong âm đạo của bạn tình.

Xuất tinh sớm có bị vô sinh không

Thực tế hiện tượng này không phải là một bệnh lý. Nó là biểu hiện của những chứng bệnh khác nhau. Cụ thể:

Tâm lý: Nó có thể bắt nguồn từ việc luôn ở trong tình thế vội vàng, hoặc gắn liền với cảm giác tội lỗi hay lo lắng. Đôi khi đàn ông cũng nhanh chóng về đích là bởi sức ép từ bạn đời luôn muốn làm cho xong. Cho dù lý do ban đầu là thế nào, thì cơ thể cũng sẽ quen dần với việc phản ứng nhanh và xuất tinh.

Dị tật dương vật: 100% nam giới mắc dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu ..

Bệnh lý: Đây là hậu quả của một trục trặc thể chất như nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay đường tiết niệu. Nghiên cứu gần đây cho thấy một số đàn ông có thể mắc một bẩm chất sinh lý trong hệ thần kinh gây ra xuất tinh nhanh. Nhưng với hầu hết đàn ông, phóng tinh sớm sẽ xuất hiện trong những lúc bị stress hoặc sức khoẻ kém.

Xuất tinh sớm có vô sinh không

Thụ thai phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng nên nếu nam giới mắc suất tinh sớm nhưng chất lượng tinh trùng vẫn đảm bảo thì vẫn có thể có con bình thường.

Nếu do bệnh lý và chất lượng tinh trùng kém thì có thể sử dụng biện pháp thụ tinh nhân tạo để có thai.

Các phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Có một số cách giúp bạn nhận ra "điểm không thể dừng lại". Lúc đầu, bạn có thể tập luyện một mình, rồi sau đó trao đổi với bạn đời và nhờ họ giúp vượt qua vấn đề.

Thư giãn: Đây là điều quan trọng bạn cần làm. Đi tắm, hít thở sâu, hoặc ngồi tĩnh tâm.

Giải quyết các trục trặc trong mối quan hệ

Đảm bảo rằng cả đầu óc và con tim đều sẵn sàng cho sex. Nếu bạn không hạnh phúc về điều gì thì hãy giải quyết trước với bạn đời.

Luyện tập khung xương chậu. Nhiều đàn ông cho biết họ có thể trì hoãn việc xuất tinh bằng cách siết chặt hoặc đẩy mạnh cơ xương chậu.

Dừng lại rồi tiếp tục. Đây là phương pháp phổ biến trong liệu pháp tâm lý. Luyện tập kích thích bản thân lên đến điểm trước khi xuất tinh rồi dừng lại. Làm lại tự đầu khi xúc cảm đã giảm xuống. Lặp lại 3 lần. Bạn sẽ thấy khoảng thời gian trước mỗi lần dừng lại sẽ kéo dài ra.

Thay đổi kiểu kích thích. Nếu bạn thấy đã giành được nhiều sự kiểm soát bằng phương pháp trên, thử thay đổi kiểu tác động của mình để giảm bớt kích thích, thay vì dừng lại tất cả.

Thay đổi vị trí. Trong quá trình giao hợp, thử biện pháp dừng lại rồi tiếp tục khi cảm xúc quá mạnh. Khi bạn tự tin hơn, đổi vị trí thay vì dừng hẳn lại.

Cần nhấn mạnh lại xuất tinh sớm là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe nam giới không tốt, là khả năng tình dục. Nếu không được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có phương hướng điều trị tích cực thì nam giới có thể đứng trước nguy cơ mắc vô sinh hiếm muốn. Nhưng hiện nay, ngành y tế đang nổi lên tình trạng các phòng khám tư nhân không đảm bảo chất lượng sử dụng các chiêu trò dụ người bệnh khiến người bệnh bị mắc miu và kết quả là tiền mất tật mang.

Phòng khám nam khoa Thái Hà tại địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội tuy chỉ là một phòng khám tư nhân nhưng lại nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sở dĩ có được niềm tin ấy vì phòng khám làm việc trung thực, chất lượng dịch vụ tốt, mức chi phí hợp lý và thái độ phục vụ rất tận tình, chu đáo. Phòng khám nhận khám chữa các bệnh nam khoa trong đó bao gồm chứng xuất tinh sớm. Ngoài ra phòng khám còn có các chuyên khoa bệnh phụ khoa và bệnh xã hội. Với phương châm tất cả vì người bệnh, trong tương lai không xa phòng khám sẽ đi sâu vào nhiều chuyên khoa khác. Hy vọng sẽ nhận được sự thương yêu và tin tưởng của người bệnh.

Mọi thắc mắc bạn có thể nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để được giải đáp trực tuyến.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám