Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

XUẤT TINH NGOÀI có THAI không? Có an toàn không?

Chào bác sĩ

Tôi muốn hỏi bác sĩ về vấn đề xuất tinh ngoài bạn gái có thai không? Cách đây khoảng 2 hay 3 tuần (tôi không nhớ chính xác lắm), do hết bao cao su nên tôi và bạn gái đã quan hệ bằng biện pháp xuất tinh ngoài. Tôi đã kịp đưa dương vật ra ngoài trước khi xuất tinh nhưng hiện bạn gái đã chậm kinh 5 ngày. Tôi đang rất lo lắng sợ cô ấy đã mang thai (chúng tôi chưa sẵn sàng về tài chính và tâm lý làm cha mẹ). Hi vọng bác sĩ giúp tôi giải đáp thắc mắc sớm, cảm ơn bác sĩ nhiều.
( Kiên, Thái Bình)

Xuất tinh ngoài có thai không

Xuất tinh ngoài có thai không?

Thực tế nhiều nam giới hay cảm thấy không thoải mái khi sử dụng bao cao su trong quan hệ hoặc nữ thì sợ uống thuốc tránh thai sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nên quyết định lựa chọn phương pháp xuất tinh ngoài. Vì vậy đây luôn là phương pháp được nhiều người lựa chọn để tránh thai.

Xuất tinh ngoài là hiện tượng trong quá trình vẫn có giao hợp, nhưng nam giới sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi muốn xuất tinh, và tinh dịch bắn ra ngoài. Tuy nhiên tỷ lệ có thai ở phương pháp này thì hoàn toàn có thể cho dù bạn đã kịp đưa dương vật ra ngoài.

Tại sao quan hệ xuất tinh ngoài vẫn có thai

Trong quá trình hưng phấn khi giao hợp, bộ phận sinh dục có tiết ra một lượng chất nhờn trong đó có chứa một số tinh trùng bị rò rỉ ra ngoài. Do đó, dù chưa xuất tinh nhưng lượng tinh trùng bị rò rỉ này cũng đủ làm bạn tình có thai nếu như chúng là đội quân “ tinh nhuệ” và thời gian quan hệ tình dục không nằm trong ngày an toàn.

Khả năng có thai sẽ cao hơn nữa nếu như bạn có quan hệ tình dục lần kế tiếp (ngay sau lần quan hệ đầu tiên) và lần này cũng áp dụng phương pháp tránh thai bằng xuất tinh ngoài. Nếu sử dụng biện pháp này cho các lần quan hệ liên tiếp nguy cơ có thai rất cao bởi sau lần quan hệ đầu tiên sẽ có 1 lượng tinh trùng đọng lại ở đầu dương vật. Nếu quan hệ tiếp ngay sau đó lượng tinh trùng còn sót này sẽ theo dương vật xâm nhập vào sâu bên trong bộ phận sinh dục của nữ giới từ đó quá trình thụ thai sẽ xảy ra (nếu đây là những ngày không an toàn).

Tinh trùng có thể tồn tại 7 ngày trong bộ phận sinh dục nữ giới, do đó nếu xuất tinh ngoài trong những ngày an toàn cuối cũng vẫn có thể có thai.

Xuất tinh ngoài có an toàn không

Xuất tinh ngoài ảnh hưởng tới tâm lý phái nữ

Tâm lý lo lắng, có thể mang thai ngoài ý muốn khiến chị em không thoải mái khi quan hệ. Tình trạng này lặp lại nhiều lần dễ làm cho phái yếu mất hứng thú với chuyện “ân ái.

Nguy cơ mắc bệnh tình dục

Vì khuẩn hoàn toàn có thể xâm nhập vào cơ thể bạn tình, đặc biệt trong dịch nhầy cũng chứa lượt lớn vi khuẩn. Chính vì vậy bạn nên cẩn thận để tránh được các bệnh xã hội lây qua đường tình dục như lậu, nấm, HIV...

Sử dụng bao cao su để chống xuất tinh sớm là sự lựa chọn ưu tiên. Nếu bạn không muốn sử dụng bao cao su thì có thể chọn biện pháp an toàn khác như thuốc diệt tinh trùng…

Lưu ý: Nếu bạn áp dùng thường xuyên biện pháp này sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị bệnh liệt dương, dễ xuất tinh sớm.

Tránh thai không an toàn

Sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài khi quan hệ luôn được các cặp đôi lựa chọn ưu tiên nhưng trên thực tế suy nghĩ này hết sức sai lầm. Thứ, bạn vẫn có khả năng có thai bởi trong dịch nhờn của nam giới tiết ra trong lúc quan hệ vẫn có 1 lượng nhỏ tinh trùng, Thứ hai, khi xuất tinh ngoài vẫn có thể vương dịch ở âm đạo do nam giới không kìm hãm được độ hưng phấn dẫn đến thụ thai. Chính vì thế, không nên sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài để tránh thai.

Ảnh hưởng tâm lý tình dục, suy nhược thần kinh

Xuất tinh ngoài khi quan hệ sẽ tác động lớn tới tâm lý của nam giới bởi quá trình yêu đều bị khống chế, nam giới không thể thoải mái trong quá trình yêu và lúc đạt cực khoái dễ bị tăng nhịp tim, huyết áp tăng, đầu óc căng thẳng vì bị chi phối, đầu óc luôn nghĩ làm sao để không xuất tinh vào âm đạo phụ nữ từ đó làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý tình dục, lâu dần khiến cho thần kinh nam giới suy nhược, dẫn tới xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.

Gây biến chứng di tinh

Trong quá trình quan hệ, dương vật của nam giới luôn ở trong trạng thái cương cứng nhưng nếu như bị động hay sự hưng phấn bị chi phối sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh ở dương vật, gây rối loạn trong quá trình xuất tinh, nếu kéo dài chắc chắn dẫn đến chứng di tinh ở nam giới.

Gây chứng liệt dương ở nam giới

Nếu nam giới lạm dụng nhiều tới việc xuất tinh ngoài trong khi giao hợp sẽ làm cho quá trình cương dương bị ảnh hưởng, gây chứng liệt dương, không những vậy còn ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài.

Lời khuyên bác sĩ

Ngoài ra, việc chậm kinh của bạn gái bạn chúng tôi chưa dám khẳng định là có phải do có thai không vì ngoài nguyên nhân có thai thì tâm lý căng thẳng, suy nhược cơ thể… cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chậm kinh. Do đó 2 bạn nên theo dõi thêm, nếu chậm kinh 10 ngày nên đi mua que thử thai để kiểm tra xem có phải là do có thai không để có hướng gỉai quyết kịp thời.

Xuất tinh ngoài không những có thể gây có thai mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nam giới như mắc chứng di tinh, xuất tinh sớm, liệt dương, suy nhược thần kinh… nếu thường xuyên áp dụng các tránh thai này do quá trình đạt cực khoái bị gián đoạn và do nam giới có tâm lý phải “ kìm hãm”.

Vì các bạn chưa sẵn sàng đảm nhận thiên chức thiêng liêng làm cha mẹ, nên hãy sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, thuốc tránh thai… để ngăn ngừa có thai. Chúng tôi khuyên bạn tốt là dùng bao cao su vì ngoài tác dụng tránh thai, bao cao su còn giúp bạn tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Để kết luận chính xác bạn gái có thai hay không thì nên sử dụng que thử thai. Thời gian cho kết quả chính xác là sau khi quan hệ khoảng 10 ngày. Tốt bạn hãy đưa bạn gái đến 1 cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để kiểm tra. Điều này thực sự cần thiết vì ngoài giúp 2 bạn thoát khỏi tâm lý hoang mang lo lắng như bây giờ còn giúp các bạn có biện pháp khắc phục kịp thời nếu thực sự cô ấy có thai (khắc phục bằng cách tập thói quen ăn uống, nghỉ ngơi… điều độ để bảo vệ sức khỏe 2 mẹ con… ).

Hi vọng những thông tin tư vấn về xuất tinh ngoài trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tránh thai này. Nếu muốn tư vấn kĩ hơn bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà qua khung tư bên dưới để nhận được lời tư vấn chi tiết.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám