Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Cách phòng tránh đi tiểu nhiều lần ở nam giới

CÁCH PHÒNG TRÁNH ĐI TIỂU NHIỀU LẦN

Đi tiểu nhiều là một hiện tượng rất phổ biến ở nam giới, đặc biệt trong độ tuổi trung và cao niên, do rất nhiều nguyên nhân gây ra, với sự xuất hiện của các triệu chứng vô cùng khó chịu, ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần người bệnh. Hiện tượng này có thể phòng ngừa được bằng những biện pháp rất đơn giản để có một cuộc sống khỏe mạnh, tươi đẹp.

Cách phòng tránh hiện tượng đi tiểu nhiều lần

Chuyên gia cho biết, đi tiểu nhiều được hiểu là tình trạng đi tiểu có số lần vượt quá quy định (vượt quá 8 lần/ ngày), tần suất cao (khoảng 30 phút/ lần). Hiện tượng này do rất nhiều tác nhân gây ra như uống quá nhiều nước, chức năng hệ bài tiết hoạt động kém do tuổi cao, tâm lý căng thẳng, lo lắng quá mức, stress, sử dụng những thực phẩm cay nóng, lợi tiểu, tổn thương thần kinh, viêm nhiễm đường tiết niệu (viêm niệu đạo, viêm bàng quang…), bệnh thận (viêm thận, bể thận, suy thận), bệnh tuyến tiền liệt (viêm, u xơ tuyến tiền liệt)…

Phòng tránh đi tiểu nhiều lần như thế nào cho hiệu quả cần căn cứ chính xác vào nguyên nhân gây bệnh. Theo đó có các cách phòng tránh hiệu quả như sau: uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày, thực hiện chế độ ăn uống khoa học, rèn luyện thể dục thể thao điều độ, tạo tâm lý thư giãn, vui vẻ, thoải mái, tránh xa các chất kích thích, điều trị các bệnh lý.

  • Uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày: Nam giới nên chú ý uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày để phòng tránh đi tiểu nhiều. Vậy cơ thể một người thông thường cần lượng nước là bao nhiêu? Chuyên gia cho biết, cơ thể mỗi người khác nhau cần một lượng nước khác nhau, thông thường nằm trong khoảng từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.
  • Thực hiện chế độ ăn uống khoa học: Các bạn nên chú ý thiết lập và yêu cầu bản thân thực hiện chế độ ăn uống khoa học với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể (như vitamin, sắt, kẽm, omega3), đồng thời hạn chế những thực phẩm có tính cay nóng, tính axit, lợi tiểu.
  • Rèn luyện thể dục thể thao điều độ: Cơ thể có chứa quá trình chất axit là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều ở nam giới, mà rèn luyện thể dục thể thao điều độ, thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bài tiết bớt độc tốt cũng như axit ra khỏi cơ thể, từ đó phòng tránh đi tiểu nhiều.
  • Tạo tâm lý thư giãn, vui vẻ, thoải mái: Cuộc sống hiện đại khiến cho nam giới nói riêng rất dễ rơi vào các trạng thái tâm lý tiêu cực như căng thẳng, stress… dẫn tới tiểu nhiều. Cho nên, để tránh hiện tượng này, nam giới nên chú ý thư giãn, tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái… thông qua rất nhiều hoạt động khác nhau như đi du lịch, mua sắm…
  • Tránh xa các chất kích thích: Các chất kích thích như rượu, thuốc lá, bia… gây ra những tác hại khôn lường cho sức khỏe, trong đó có tiểu nhiều lần. Nếu nam giới muốn thoát khỏi hiện tượng tiểu nhiều thì cần tránh xa các chất kích thích.
  • Điều trị các bệnh lý gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều: Các bệnh lý gây ra tiểu nhiều như đã nêu ở trên không chỉ ảnh hưởng xấu tới hoạt động sinh hoạt và tinh thần mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Cho nên, các bạn cần chú ý điều trị khỏi tất cả các bệnh lý để phòng tránh tiểu nhiều cũng là để bảo vệ an toàn sức khỏe.

Các bạn hãy liên hệ với chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thái Hà theo số điện thoại 0365 115 116 để có thêm thông tin chi tiết hoặc giải đáp thắc mắc về hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Hay trực tiếp tới địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám tìm ra nguyên nhân và cách chữa tiểu nhiều lần phù hợp, an toàn, hiệu quả.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám