Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Khi nào cắt bao quy đầu là hợp lý

Bao quy đầu là phần da và niêm mạc che phủ quy đầu có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu và miệng sáo (lỗ tiểu). Nếu bao quy đầu bình thường thì khi dương vật cương cứng nó sẽ tự tụt xuống nhưng khi bị bệnh dài hay hẹp bao quy đầu lại là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nam khoa viêm nhiễm nguy hiểm. Cắt bao quy đầu là phương pháp tốt để khắc phục tình trạng này. Vậy khi nào nên cắt bao quy đầu? Bác sĩ phòng khám nam khoa sẽ giải đáp thắc mắc trong bài viết sau đây.

khi nào nên cắt bao quy đầu

Khi nào nên cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành

Như trên đã nói, phương pháp cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ được áp dụng cho những nam giới không may bị mắc chứng dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên người bệnh vẫn phải đi khám nam khoa cụ thể để xem tình trạng bệnh của mình.

Trường hợp đối với trẻ nhỏ nếu qua khoảng 4 – 7 tuổi bao quy đầu của trẻ không tuột xuống thì các bậc phụ huynh cần tiến hành lột bao quy đầu cho trẻ. Nếu việc lột bao quy đầu không mang lại kết quả thì cần sớm cho trẻ đi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Thời gian lành vết cắt bao quy đầu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chẳng hạn như cơ địa của từng người, phương pháp tiểu phẫu, cắt bao quy đầu do dài hay hẹp bao quy đầu thời gian lành cũng khác nhau. Theo bác sĩ nam khoa Thái Hà, thời gian hồi phục vết thương sẽ được chia làm các giai đoạn.

Từ 9 ngày: Vết thương khô dần, không đau hay tiết dịch. Nhưng nam giới vẫn nên lưu ý không được vận động mạnh, kiêng quan hệ tình dục và thể thao.

Sau 3 tuần: Vết thương không còn đau khi đụng chạm, nhưng vẫn cần theo dõi. Nếu vận động mạnh, cảm thấy đau nhói nhói thì dừng hẳn và nghỉ ngơi.

Sau 1 tháng: Bệnh nhân chơi thể thao bình thường, có thể quan hệ tình dục. Trường hợp sau 1 tháng vẫn thấy đau, thì bệnh nhân không nên chủ quan, cần trực tiếp đến thăm khám điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trước và sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì?

Để vết tổn thương lành trong 1 thời gian ngắn và ít gây đau đớn, bạn nên đi cắt bao quy đầu tại những địa chỉ nam khoa uy tín đã áp dụng cắt bao quy đầu bằng kỹ thuât xâm lấn tối thiểu.

Với kỹ thuật cắt bao quy đầu này, không những bạn hầu như không đau đớn, nhanh hồi phục mà còn được đảm bảo thẩm mĩ, giữ được tất cả chức năng bình thường của dương vật…

Sau khi cắt bao quy đầu bạn nhớ chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, tránh tác động ngoại lực vào dương vật, mặc quần thoáng rộng, tránh quan hệ tình dục… để vết tiểu phẫu có vẻ lành nhanh có thể.

Xem thêm

Mong rằng những giải đáp về khi nào nên cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách khắc phục hẹp, dài bao quy đầu hiện nay. Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì hoặc muốn đặt lịch thăm khám tại phòng khám đa khoa Thái Hàm hãy vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tại phòng khám.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám