Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

LỘT BAO QUY ĐẦU là gì? Cách lột không đau, an toàn

Lột bao quy đầu đúng cách luôn là mối quan tâm của các nam giới trong độ tuổi dậy thì và các bậc phụ huynh có con trai. Nam giới có thể hoàn thành quá trình lột bao quy đầu bất cứ khi nào, nhưng thông thường phải đến tuổi trưởng thành bao quy đầu mới tự lột. Nếu bao quy đầu không tự lột thì dương vật chậm phát triển, dễ gây bệnh viêm nhiễm nam khoa, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, sinh sản… Vậy lột bao quy đầu là gì? Nếu không lột thì cách lột bao quy đầu không đau như thế nào?

lột bao quy đầu

Lột bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là một bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nam có vai trò như một tấm chắn bảo vệ quy đầu dương vật khỏi những va chạm, vi khuẩn và bụi bẩn… Đến khi nam giới có đủ năng lực tự bảo vệ bản thân thì bao quy đầu sẽ tự lột.

Lột bao quy đầu là hiện tượng lớp da bao quy đầu tự lột về phía bụng, để lộ phần quy đầu khi cương cứng. Lột bao quy đầu để đảm bảo dương vật phát triển bình thường đạt kích thước tối đa và đảm bảo chức năng sinh ý, sinh sản không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nhiều nam giới đến tuổi dậy thì mà bao quy đầu chưa lột thì phần lớn là do bao quy đầu quá hẹp hoặc quá dài. Tình trạng này kéo dài có thể khiến dương vật không phát triển bình thường, nhỏ và ngắn hơn, dễ gây viêm bao quy đầu cùng nhiều bệnh nam khoa khác.

Cách lột bao quy đầu không đau, an toàn

cách lột bao quy đầu không đau

Khi 3 – 4 tuổi bao quy đầu ở trẻ nam sẽ tự tuột xuống và để lộ ra quy đầu dương vật cùng lỗ sáo. Tuy nhiên một số trường hợp phải đối mặt với các vấn đề sau đây sẽ phải can thiệp thủ thuật để tuột bao quy đầu. Dương vật cương cứng nhưng bao quy đầu không lộ ra được, kìm hãm sự phát triển tự nhiên của cơ quan sinh dục và khi cương cứng chỉ lộ ra một phần nhỏ quy đầu dương vật, có nhiều trường hợp dương vật bị trùm kín hoàn toàn ngay cả khi cương cứng.

Cách lột bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Vì lớp da bao quy đầu ở trẻ em còn mỏng, dương vật đang phát triển nên việc can thiệp sẽ dễ dàng hơn. Đầu tiên là kéo căng da bao quy đầu theo chiều ngang, khi chúng giãn ra thì kéo dọc theo thân dương vật với chuyển động lên xuống. Mỗi ngày các mẹ thực hiện cho bé từ 2 – 3 lần và đều đặn trong khoảng 3 tháng là dừng lại được. Để tránh ma sát hay đau tức các mẹ nên sử dụng một số loại dầu tự nhiên để bôi trơn, tránh sử dụng hóa chất vì làn da mỏng manh của bé rất mẫn cảm.

Cách lộn bao quy đầu cho người lớn

Cách lột bao quy đầu bằng tay

Mỗi ngày, khi tắm thực hiện kéo da bao quy đầu theo chiều ngang để bao quy đầu dãn dần và rộng ra. Nên thực hiện 5-7 lần/ ngày trong vòng 1-2 tháng.

Sau đó thực hiện kéo da bao quy đầu về phía trước và lộn ngược lại về phía bụng cho đến khi thấy cảm giác đau thì dừng lại. Thực hiện hàng ngày trong khi tắm cho đến khi da bao quy đầu có thể lột được.

Trường hợp áp dụng: Cách lột bao quy đầu bằng tay chỉ có tác dụng với trường hợp bị bán hẹp bao quy đầu, nghĩa là bao quy đầu vẫn để lộ lỗ niệu đạo nhưng không thể lột được lên.

Cách lột bao quy đầu bằng thuốc

Tương tự như cách lột bao quy đầu bằng tay, lột bao quy đầu bằng thuốc chỉ khác là sử dụng thêm thuốc trong mỗi lần thực hiện để các thao tác diễn ra dễ dàng hơn, hiệu quả đem lại cũng nhanh hơn. Lột bao quy đầu bằng tay cũng chỉ có tác dụng với trường hợp bán hẹp bao quy đầu.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Lột bao quy đầu bằng tay hay bằng thuốc nếu không thực hiện đúng thao tác hoặc dùng lực quá nhiều có thể khiến dương vật chảy máu, tổn thương, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Hơn nữa 2 cách lột bao quy đầu này chỉ có tác dụng với trường hợp bán hẹp bao quy đầu nên những nam giới bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoàn toàn thì vô dụng.

Trường hợp đó không còn cách nào khác là phải thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Hiện nay với sự phát triển không ngừng của khoa học – công nghệ, kỹ thuật y tế ngày càng hiện đại và hiệu quả. Trong lĩnh vực cắt bao quy đầu, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của được coi là kỹ thuật cắt bao quy đầu hiện đại, nhiều ưu điểm.

Kỹ thuật này dựa trên chiều dài cũng như đường kính “cậu nhỏ” của từng nam giới mà cắt bỏ phần da bao quy đầu, vì thế hạn chế tối đa sự sai sót, mức độ xâm lấn đạt tối thiểu, vết thương chóng lành, ít chảy máu, không đau lại không để lại sẹo… Một ca tiểu phẫu cắt bao quy đầu chỉ diễn ra trong vòng 10-20 phút và cần 7-10 ngày để phục hồi.

Bài viết tham khảo

Lời khuyên bác sĩ khi lột bao quy đầu

Đây là câu hỏi khá nhiều nam giới quan tâm vì họ thường xấu hổ, ngại ngùng khi phải đến gặp bác sĩ và bàn bạc những vấn đề bất thường ở khu vực nhạy cảm. Việc lộn bao quy đầu có thể tiến hành tại nhà sau khi đã được thăm khám và hướng dẫn cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa. Nếu tự lộn bao quy đầu tại nhà khi chưa có chỉ định hay các chỉ dẫn đúng đắn có thể để lại các hậu quả nghiêm trọng như:

Dương vật bị tổn thương do tuột bao quy đầu sai cách: Lột bao quy đầu bị đau do rách bao quy đầu, trầy xước hoặc chảy máu ở thân dương vật.

Viêm nhiễm bao quy đầu hoặc các bệnh ngoài da trên thân dương vật do không làm sạch tay trước khi tiến hành lộn bao quy đầu

Lột bao quy đầu tại nhà sai cách có thể khiến lớp da bao quy đầu bị thương tổn nghiêm trọng dẫn tới viêm nhiễm bao quy đầu và hình thành nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm khác.

Thep chuyên gia phòng khám nam khoa Thái Hà tốt nam giới có vấn đề gì bất thường có liên quan tới lột bao quy đầu cần đến ngay cơ sở y tế có chất lượng tốt để được bác sĩ thăm khám và hướng dẫn cách chữa phù hợp, không nên tự ý phỏng đoán rồi tự chữa sẽ rất nguy hiểm. Mọi thông tin thắc mắc hãy nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để được tư vấn online miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám