Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Cách vệ sinh bao quy đầu ở trẻ nhỏ và người lớn

Bao quy đầu là bộ phận nằm ở dương vật, đây là bộ phận nhạy cảm, rất dễ bị viêm nhiễm. Do đó việc học những cách vệ sinh bao quy đầu đúng cách là điều rất cần thiết bởi điều này sẽ giúp nam giới chủ động phòng tránh được bệnh viêm bao quy đầu cũng như các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác chẳng hạn như viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm ống dẫn tinh…

Cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai

cách chăm sóc bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Không chỉ nam giới trưởng thành mới có thể bị mắc bệnh viêm nhiễm ở bao quy đầu mà trẻ nhỏ cũng có thể bị căn bệnh viêm nhiễm nam khoa này hỏi thăm nếu như các bậc phụ huynh không chăm sóc bao quy đầu cho trẻ đúng cách. Để bao quy đầu của bé luôn khỏe mạnh thì các bậc phụ huynh hãy:

Đối với trẻ sơ sinh: Để bao quy đầu của trẻ luôn khỏe mạnh thì các bậc phụ huynh cần phải chú ý thường xuyên thay tã hoặc bỉm của trẻ. Sau đó bạn nhớ vệ sinh bao quy đầu của bé cẩn thận với nước sạch.

Khi vệ sinh bao quy đầu cho bé chỉ cần rửa nhẹ nhàng phần bao quy đầu của bé cho sạch. Tránh kéo bao quy đầu của bé lên vì sẽ làm bé đau, thậm chí còn làm bé bị chảy máu khi đó bao quy đầu của bé rất dễ bị nhiễm trùng và bị sẹo.

Đối với những trẻ lớn: Khi bao quy đầu của bé đã tách ra thì khi vệ sinh cho trẻ cần lộn bao quy đầu xuống để rửa sau đó lại lộn bao quy đầu về vị trí cũ.

Khi trẻ đã lớn thì các bậc phụ huynh cũng cần dạy cho trẻ cách vệ sinh cũng như chăm bao quy đầu.

Cách vệ sinh bao quy đầu cho người trưởng thành

cách chăm sóc bao quy đầu ở người lớn

Trong độ tuổi trưởng thành, việc chăm sóc bao quy đầu cần phải cẩn thận hơn, vì ngoài chất thải thì bựa sinh dục sẽ tích tụ ở bao quy đầu gây viêm nhiễm. Nếu các bệnh lý không được điều trị kịp thời, phạm vi viêm nhiễm lan rộng ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng và số lượng tinh trùng. Sau đây là 4 mẹo vệ sinh bao quy đầu, nam giới nên biết để bảo vệ sức khỏe cậu nhỏ tốt.

Vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ hàng ngày, trước và sau quan hệ tình dục nam giới cũng cần chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng bao quy đầu.

Khi vệ sinh bao quy đầu cần lộn bao quy đầu xuống rồi rửa cho thật sạch sẽ và cần rửa nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước vùng da bao quy đầu…

Bên cạnh đó cánh mày râu cũng không nên tự tiện dùng xà phòng để vệ sinh bao quy đầu bởi vùng bao quy đầu rất nhạy cảm do đó nếu các bạn không dùng đúng loại xà phòng rất dễ bị kích ứng, viêm nhiễm…

Nếu bị mắc chứng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu thì nam giới cần đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt bởi chứng bất thường ở bao quy đầu sẽ làm các bạn không thể vệ sinh sạch sẽ được vùng bao quy đầu. Khi đó nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa rất cao.

Mong rằng những cách vệ sinh bao quy đầu trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh cũng như nam giới có thể chăm sóc bao quy đầu cho trẻ hoặc chăm sóc bao quy đầu cho chính mình một cách tốt. Mọi thắc mắc hãy gửi câu hỏi của mình vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Thái Hà.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám