Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Dây hãm bao quy đầu có phải cắt không? Chi phí bao nhiêu tiền

Bất kì các khác thường nào trên cơ thể đều ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Trong đó những bất thường ở dây hãm bao quy đầu sẽ liên quan đến sức khỏe sinh sản và chức năng tình dục của nam giới. Vậy dây hãm bao quy đầu có phải cắt không và chi phí cắt có đắt không? Các chuyên gia phòng khám Thái Hà sẽ giúp phái mạnh nhanh chóng làm sáng tỏ các vấn đề này.

Tham khảo thêm

Dây hãm bao quy đầu có phải cắt không?

Dây hãm bao quy đầu hay còn gọi là dây thăng dương vật là lớp niêm mạc mỏng hình chữ Y nằm ngược ở phía dưới quy đầu dương vật, là cầu nối giữa quy đầu với lớp da mỏng ở phía ngoài.

Tác dụng duy của dây hãm bao quy đầu chính là làm cho dương vật thẳng đứng lên trong quá trình quan hệ tình dục.

Dây hãm bao quy đầu

Việc có phải cắt bao quy đầu hay không còn tùy thuộc vào trạng thái hiện tại của nó. Nếu trường hợp ở trạng thái hoàn toàn bình thường thì không phải can thiệp bất kì thủ thuật nào.

Ngược lại nếu gặp phải các vấn đề rắc rối như ngắn dây hãm hoặc đứt thì phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế để cắt nếu không muốn gặp các bất thường về chức năng sinh sản.

Trường hợp dây hãm bao quy đầu bị ngắn

Dây hãm bao quy đầu bị ngắn khiến dương vật không thể thẳng đứng khi quan hệ mà bị bẻ cong xuống dưới gây đến cảm giác đau rát, khó chịu, việc quan hệ trở nên khó khăn.

Mức độ cong của dương vật ít hay nhiều còn phục thuộc vào độ ngắn của dây hãm, dây hãm càng ngắn thì dương vật càng bị cong nhiều và tình trạng đau rát lúc quan hệ càng trầm trọng hơn.

Ngoài ra nó còn khiến việc tiểu tiện của nam giới gặp bất trắc, nước tiểu dễ bị ứ đọng khiến các bệnh viêm nhiễm dễ hình thành và gây ra nhiều tác động tiêu cực.

Nam giới không thế tự xử lý tình trạng ngắn dây hãm bao quy đầu tại nhà được mà bắt buộc phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm cách xử lý và khắc phục ngay tức thời.

Trường hợp dây hãm bao quy đầu bị đứt

Ngắn dây hãm chính là nguyên nhân khiến chúng bị đứt khi tiến hành hoạt động giao hợp hoặc khi thủ dâm.

Dây hãm bị đứt nhẹ: nếu vết đứt nông thì chỉ gây chảy một ít máu, nhiều người chủ quan đã tự sơ cứu tại nhà nhưng tiến hành sai cách khiến cho vết thương càng tầm trọng hơn.

Dây hãm bị đứt sâu: ở mức độ này vết thương sẽ gây tổn thương đến các mạch máu, gây chảy máu rất nhiều, nếu không nhập viện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các nguy cơ bị liệt dương hoặc vô sinh ở nam giới.

Một số trường hợp dây hãm bao quy đầu bị rít và tự lành lại nhưng để lại sẹo khiến tình trạng co rút diễn ra từ đó ảnh hưởng xấu đến chiều dài của dương vật nếu cứ liều lĩnh giao hợp thì sẽ dẫn đến đứt dây hãm cực kì nguy hiểm.

Chi phí cắt bao quy đầu

Rất khó để đưa ra một con số chính xác cho chi phí cắt bao quy đầu vì thủ thuật này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tình trạng hiện tại ở dây hãm bao quy đầu: Nếu dây hãm chỉ bị đứt hoặc ngắn ở mức độ nhẹ, được người bệnh xử lý đúng lúc và kịp thời thì chắc chi phí cắt sẽ thấp hơn với các trường hợp bệnh nặng để lâu không xử lý.

Địa chỉ cắt bao quy đầu: đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí cắt bao quy đầu ở nam giới. Nếu lựa chọn các cơ sở uy tín, đảm bảo độ an toàn và độ thẩm mỹ sau cắt thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn so với các cơ sở kém chất lượng, không tên tuổi, không được kiểm chứng về độ chính xác và an toàn.

Việc chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu: nếu sau khi cắt nam giới không chăm sóc đúng cách khiến vết thương bị rách hoặc viêm nhiễm thì lại phải đến cơ sở y tế khắc phục và khi này sẽ tốn kém thêm một khoản chi phí nữa vì thế bạn cần tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo vết thương hồi phục theo đúng lộ trình.

Mong rằng các thông tin về việc có phải cắt bao quy đầu không và các chi phí lên quan trên đây đã giúp người bệnh nhanh chóng nắm rõ các nguy hại ở bất thường dây hãm bao quy đầu và sớm tìm cách khắc phục.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám