Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Tại sao cậu nhỏ cương cứng vào buổi sáng?

Nhiều nam giới thường tá hỏa, ngại ngùng đến đỏ mặt khi bị rơi vào trường hợp cậu nhỏ cương cứng vào mỗi sáng. Lúc này hàng trăm câu hỏi liên quan được đưa ra: Liệu đây có phải là dấu hiệu bệnh lý nam khoa ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, trường hợp này kéo dài có nguy hiểm không..... Và không làm mất thời gian của mọi người, sau đây các chuyên gia nam khoa Thái Hà sẽ giúp bạn phân tìm câu trả lời phù hợp.

tại sao cậu nhỏ cương cứng vào buổi sáng

Tại sao cậu nhỏ cương cứng

“Cậu nhỏ” cương cứng vào mỗi buổi sáng là biểu hiện sinh lý tự nhiên của nam giới khi bước vào độ tuổi dậy thì. Khi này dương vật cương cứng tự nhiên một cách vô thức không bị điều khiển bở hệ thần kinh trung ương. Hiện tượng này phổ biến từ khi “mới lớn” cho đến độ tuổi 30, tần suất xuất hiện giảm dần khi độ tuổi càng cao.

Trên thực tế, không chỉ riêng buổi sáng cậu nhỏ mới cương cứng mà trong một đêm, có thể cương cứng 3 - 4 lần, mỗi lần kéo dài từ 25 đến 30 phút, vào buổi trưa ngủ dậy cũng có thể xảy ra. Nguyên nhân cậu nhỏ thường "chào cờ" mỗi buổi sáng do:

Sự biến đổi của hoóc môn nam testosterone được xem là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới hiện tượng cậu nhỏ cương cứng vào buổi sáng. Khi thức dậy là lúc nồng độ testosterone ở mức “đỉnh” khiến “cậu nhỏ” tự cương cứng mà không cần bất kì kích thích nào.

Do kết quả của giấc mơ ướt đã đánh thức cậu nhỏ.

Do nam giới buồn tiểu.

Mỗi buổi sáng khi thức dậy, tinh thần nam giới thường sảng khoái, sinh lực tràn trề, ham muốn cũng cao hơn khiến cậu nhỏ cương cứng. Tuy nhiên nguyên nhân này không phải là đúng với tất cả các trường hợp.

Lợi ích cậu nhỏ cương cứng vào buổi sáng

Giúp dương vật luôn trong trạng thái khỏe mạnh và sẵn sàng lâm trận. Các mô dương vật được tập luyện tốt, luôn dẻo dài và kéo dài thời gian các cuộc “yêu”, tăng sự thỏa mãn cho bản thân và cả bạn tình.

Giúp máu lưu thông đến cậu nhỏ tốt, đó là cơ sở giúp nam giới tránh khỏi các bệnh tật như liệt dương, rối loạn cương dương, tránh nguy cơ phải đối mặt với hiện tượng vô sinh hiếm muộn.

Giúp phái mạnh nhận biết các bất thường về đường máu, các dấu hiệu về bệnh huyết áp, bệnh tim, tắc nghẽn mạch máu.

Yếu tố ảnh hưởng tới sự cương cứng của “cậu nhỏ” vào buổi sáng

Tuổi tác: Khi bước qua độ tuổi 30 hiện tượng “chào cờ” vào buổi sáng cũng suy yếu và giảm dần.

Các thói quen xấu: nam giới thường xuyên hút thuốc, uống rượu bia hay sử dụng các chất kích thích cũng khiến hiện tượng này suy giảm.

Bệnh lý: các bệnh về tim mạch, huyết áp hay bệnh thận là những yếu tố nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cương cứng của cậu nhỏ vào buổi sáng.

Giấc ngủ: các chuyên gia phòng khám Thái Hà cho biết chất lượng giấc ngủ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cương cứng của cậu nhỏ vào buổi sáng. Thường xuyên thiếu ngủ khiến cho khả năng sản xuất hoóc môn nam testosterone bất thường tác động xấu đến khả năng cương cứng vào buổi sáng.

Ngoài ra sự thay đổi tâm trạng, sử dụng một số loại thuốc hay mệt mỏi cũng là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của cậu nhỏ.

Trên là thông tin chia sẻ từ chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà, hi vọng đã giúp bạn hiểu được "Tại sao cậu nhỏ cương cứng vào buổi sáng". Mọi thắc mắc bạn có thể nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các bác sĩ chuyên gia chuyên khoa.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám