Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Biểu hiệu tinh trùng ít và cách điều trị

Ít tinh trùng sẽ làm giảm khả năng thụ thai tuy nhiên nhiều người lại không nhận biết sớm những bất thường ở tinh trùng và nghĩ rằng khả năng sinh sản của mình vẫn tốt bởi vẫn quan hệ bình thường. Đến khi vợ chồng chung sống trong 1 thời gian dài không có tin vui mới tá hỏa đi thăm khám, lúc này việc điều trị tinh trùng ít gặp không ít khó khăn. Do đó việc phát hiện sớm triệu chứng bất thường của tinh trùng là điều hết sức cần thiết bởi điều này sẽ giúp cánh mày râu khắc phục bệnh kịp thời.

Biểu hiện, triệu chứng ít tinh trùng

triệu chứng tinh trùng ít

Ít tinh trùng là tình trạng số lượng tinh trùng mỗi lần nam giới xuất ra ít (dưới 15 triệu/ml). Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chẳng hạn như do cánh mày râu bị mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, bị xuất tinh ngược, tinh hoàn không đúng vị trí, ống vận chuyển tinh trùng bị lỗi, khuyết tật nhiễm sắc thể…

Tinh trùng bị ít sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng khả năng thụ thai của nam giới, chính vì vậy khi có triệu chứng dưới đây cánh mày râu cần đi thăm khám càng sớm càng tốt:

Bị sưng tấy hay viêm đỏ ở bộ phận sinh dục, có cục u trong tinh hoàn…

Không thể hoặc khó cương cứng dương vật.

Không thể xuất tinh.

Lượng tinh dịch phóng ra mỗi lần xuất tinh ít.

Cách điều trị tinh trùng ít

Có rất nhiều cách điều trị tinh trùng ít chẳng hạn như dùng thuốc, phẫu thuật, liệu pháp hormone… việc áp dụng cách chữa bệnh nào sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân:

Yếu tố sinh dục: Đối với những trường hợp bị ít tinh trùng này thì có thể điều trị bằng thuốc hoặc đơn giản chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt là có thể cải thiện được số lượng cũng như chất lượng.

Do bệnh lý: Có rất nhiều loại bệnh lý có thể gây suy giảm số lượng tinh trùng. Đối với những trường hợp bị viêm nhiễm nam khoa thì có thể áp dụng phương pháp nội khoa. Còn đối với những trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, tắc ống dẫn tinh, tinh hoàn ẩn… sẽ cần áp dụng phương pháp ngoại khoa mới có thể khắc phục được tình trạng bệnh.

Bị tinh trùng ít cần làm gì?

Nếu nghi ngờ mình có triệu chứng ít tinh trùng thì nam giới cần có biện pháp khắc phục kịp thời để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Để có thể khắc phục các bạn hãy tuân thủ theo chỉ dẫn dưới đây:

Nhanh chóng đi đến các địa chỉ, bệnh viện nam khoa uy tín kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục.

Tránh xa bia rượu, ma túy, thuốc lá và các chất kích thích khác…

Tránh tiếp xúc với các chất độc hại như thuốc trừ sâu, hóa chất…

Hạn chế xông hơi cũng như tắm nước quá nóng.

Tăng cường đi lại vận động, tập luyện thể dục thể thao.

Nhận biết triệu chứng ít tinh trùng không dễ, do đó khi thấy những biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục, bất thường khi quan hệ tình dục, bất thường khi xuất tinh… nam giới nên đi thăm khám sớm chính là cách bảo vệ sức khỏe sinh sản và chức năng sinh dục hiệu quả. Nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề sức khỏe bệnh nam khoa vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để trao đối trực tiếp với các chuyên gia tại phòng khám nam khoa Thái Hà.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám