Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Đi tiểu ra máu nhưng không đau - cẩn thận bị ung thư

Tiểu ra máu là tình trạng nước tiểu có màu đỏ, hồng hoặc nâu sậm do máu trong nước tiểu gây nên. Nếu đi tiểu ra máu nhưng không đau, hãy coi chừng vì bạn có thể đang có mầm bệnh ung thư trong người.

Thế nào là tiểu ra máu?

Tiểu ra máu hiểu đơn giản là tình trạng có máu trong nước tiểu. Tùy thuộc vào lượng máu mà nước tiểu có màu khác nhau. Nếu lượng máu nhiều, hòa tan vào nước tiểu thì nước tiểu có màu đỏ, hồng, gỉ sắt hay nâu sậm. Nếu lượng máu ít không đủ để làm đổi màu nước tiểu, mắt thường không nhìn thấy thì cần phải thực hiện xét nghiệm nước tiểu đơn giản. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt bình thường nhưng lại kèm theo máu cục hay tia máu cũng là một dạng của tiểu ra máu.

Tiểu ra máu nhưng không đau dấu hiệu ung thư

Tiểu ra máu là triệu chứng của một số bệnh nguy hiểm như:

Bệnh về thận: viêm thận, sỏi thận, lao thận…

Bệnh về niệu đạo, bàng quang: viêm niệu đạo, sỏi niệu đạo, viêm bàng quang, …

Bệnh về tuyến tiền liệt: viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt….

Nguyên nhân đi tiểu ra máu nhưng không đau

Do bệnh lý: Những người mắc bệnh về thận, tuyến tiền liệt, bàng quang hay niệu đạo đều gây ra tình trạng tiểu ra máu. Với những trường hợp này cần đi khám để có hướng điều trị đúng đắn và kịp thời.

Do nguyên nhân khác:

Tổn thương: Những tổn thương vùng thận, bàng quang, bụng dưới cũng có thể là nguyên nhân gây tình trạng tiểu ra máu.

Lao động hay vận động quá sức hoặc thuốc gây tác dụng phụ.

Trong trường hợp này, tiểu ra máu nhưng không đau không gây nguy hiểm và có thể tự hết khi bạn uống nhiều nước hoặc uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Đi tiểu ra máu nhưng không đau có nguy hiểm không?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà mức độ nguy hiểm của đi tiểu ra máu nhưng không đau có sự khác nhau:

Nếu nguyên nhân do bệnh lý gây nên thì đi tiểu ra máu nhưng không đau có thể gây nguy hiểm tính mạng vì đây là biểu hiện của bệnh ung thư: ung thư thận, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang….

Ung thư thận: đi tiểu ra máu nhưng không đau là một triệu chứng đặc trưng cảnh báo ung thư thận. Ngoài ra có thể kèm theo các biểu hiện khác như: sốt, sụt cân, đau tức lưng, hông, u ở bụng…

Ung thư tuyến tiền liệt: Nếu tia máu, dây máu xuất hiện trong nước tiểu rất có thể bạn đang ở gia đoạn đầu của ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư bàng quang: Nước tiểu màu đỏ hồng, nâu sậm thậm chí là màu đen như nước coca là biểu hiện cơ thể nhắc nhở chúng ta về bệnh ung thư bàng quang.

Nếu không phải do bệnh lý gây nên thì bạn không cần lo lắng về tình trạng tiểu ra máu vì chúng có thể tự khỏi.

Cần làm gì khi đi tiểu ra máu nhưng không đau?

Đi khám ngay: Rất khó để người bệnh có thể tự tìm ra nguyên nhân chính xác khi bị đi tiểu ra máu. Vì vậy, khi gặp tình trạng này bạn cần thực hiện xét nghiệm nước tiểu ngay để có phương pháp điều trị đúng cách, dứt điểm.

Vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách, sạch sẽ.

Uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ

Đi tiểu ra máu nhưng không đau khám ở đâu?

“Không sợ vạn, chỉ sợ vạn”, tiểu ra máu nhưng không đau có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư, vì vậy thăm khám và phát hiện càng sớm càng tốt để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời.

Với phương châm “Uy tín – Bảo mật – An toàn”, Phòng khám đa khoa Thái Hà từ lâu đã trở thành phòng khám phụ khoa, nam khoa uy tín Hà Nội. Phòng khám chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn.

Những bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tâm huyết cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế và công nghệ tiên tiến bậc của y học quốc tế dễ dàng phát hiện nguyên nhân gây tiểu ra máu. Hơn nữa chi phí tại Phòng khám đa khoa Thái Hà công khai, minh bạch cùng việc áp dụng hệ thống quản lý thông minh có thể giúp người bệnh chủ động, thuận tiện hẹn lịch khám cũng như nhận kết quả thăm khám, tiết kiệm thời gian đi lại…

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám