Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

6 Điều cấm làm sau khi “yêu”

Tránh các điều cấm kị sau khi yêu là vấn đề rất quan trọng nhưng không phải cặp đôi nào cũng biết. Để tận hưởng cảm giác và phát huy những tác dụng mà tình dục mang lại cho sức khỏe, bạn cần chú ý 6 điều cần tránh sau khi quan hệ để từ đó có thể bảo đảm an toàn sức khỏe cho mình và bạn tình.

Sau khi yêu không nên làm gì

Những điều cấm kị sau khi yêu

Để các cặp đôi có sự chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, các bác sĩ phòng khám Thái Hà sẽ gợi ý 6 điều không nên làm sau khi cuộc yêu kết thúc.

Đi tắm

Sau khi cuộc ân ái kết thúc, các cặp đôi thường có thói quen đi tắm nhưng đây lại là điều cấm kị đầu tiên mà các bạn cần lưu ý. Vì cơ thể đang ấm, tắm sau quan hệ sẽ khiến mạch máu dễ bị co đột ngột, dẫn đến trường hợp bị chuột rút, tai biến hoặc tử vong do mạch máu bị vỡ.

Chính vì vậy, để tránh rủi ro các bạn nên nằm nghỉ ngơi khoảng 15 – 20 phút rồi mới đi tắm (nếu như các bạn muốn tắm).

Đi tiểu

Thực tế đi tiểu sau quan hệ có thể loại bỏ vi khuẩn có hại ra ngoài tuy nhiên các bạn cần phải nghỉ ngơi sau khi quan hệ khoảng 10 phút để tránh các tác hại xấu. Cụ thể:

Thứ đi tiểu ngay sau khi yêu rất dễ gây tổn thương cho tuyến tiền liệt và “cậu nhỏ” vì đường tiết niệu ở nam giới khá dài nên thời gian để nước tiểu ra ngoài khá lâu.

Thứ hai: Sau khi vừa quan hệ tình dục thì đường tiết niệu dễ bị cản do máu dồn ở đỉnh dương vật nên nếu đi tiểu ngay các bạn dễ bị tiểu khó, thậm chí là không đi tiểu được. Như vậy các chất cặn bã bị đẩy ngược lại tuyến tiền liệt gây ra các tổn thương ở đường tiết niệu và tuyến tiền liệt.

Không ăn đồ lạnh

Thói quen ăn uống đồ lạnh sau khi yêu các bạn cũng cần phải từ bỏ ngay vì sau cuộc yêu thành dạ dày vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường nên uống nước lạnh hay ăn những đồ ăn để trong tủ lạnh thì rất dễ bị rối loạn đường tiêu hóa.

Chính vì vậy nếu như các bạn cảm thấy đói hay khát thì hãy dùng nước lọc và đồ ăn ở nhiệt độ bình thường để bảo vệ sức khỏe đường tiêu hóa của mình.

Tránh uống nhiều rượu vang

Các cặp đôi thường lạm dụng việc uống rượu vang để thêm hưng phấn nhưng thực tế chỉ đúng khi có giới hạn nào đó. Nếu bạn uống quá nhiều sẽ làm giảm hệ thống thần kinh, khó đạt được khoái cảm.

Ngủ say

Nhiều bạn thường chìm vào giấc ngủ ngay sau khi việc quan hệ đặc biệt nam giới, nhưng đây là điều cấm kỵ mà các bạn cần phải lưu ý bởi nếu ngủ ngay khi yêu sẽ dễ bị mệt mỏi, căng thẳng vào ngày hôm sau do các cơ quan trong cơ thể bị dừng đột ngột từ trạng thái động sang trạng thái tĩnh.

Do trong quá trình yêu các bạn phải tiêu hao 1 lượng lớn calo do đó sau khi “lên đỉnh” sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Nhưng thay vì lăn ra ngủ các bạn có thể ôm và trò chuyện bạn tình của mình. Điều này không những giúp gắn kết tình cảm của cả 2 mà còn giúp các bạn không rơi vào trạng thái mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Không nên để nhiệt độ quá thấp hay bật quạt số lớn

Sau cuộc yêu cơ thể thường ra nhiều mồ hôi và các bạn cũng cảm thấy nóng nên có thói quen bật điều hòa quá thấp hoặc bật quạt số lớn. Điều này khiến cơ thể dễ bị nhiễm phong hàn, bít lỗ chân lông từ đó khiến mồ hôi và các chất cặn bã không thể thoát ra làm cơ thể bị mệt mỏi.

Vì vậy khi nắm rõ được các điều cần chú ý sau khi kết thúc cuộc yêu sẽ giúp bạn và người yêu bảo vệ được trọn vẹn sức khỏe của mình. Nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc về các bệnh nam khoa, phụ khoa vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám Thái Hà tư vấn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám