Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Mấy tuổi thì lột bao quy đầu? Không lột có sao không?

Chào bác sĩ!

Em tên Huy năm nay 21 tuổi, nhưng bao quy đầu chưa lột như những người khác. Em có tìm hiểu qua trên các trang mạng xã hội thì không lột bao quy đầu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cậu nhỏ cũng như sinh hoạt tình dục. Vậy bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà giúp em giải đáp giúp câu hỏi "mấy tuổi thì lột bao quy đầu? không lột có sao không ạ?". Em đang rất lo lắng, mong bác sĩ trả lời sớm ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

(huy96@gmail.com, Hà Nội)

Trả lời

Chào Huy, cảm ơn Huy đã tin tưởng gửi câu hỏi cho phòng khám. Về vấn đề lột bao quy đầu ở nam giới là trường hợp rất phổ biến không chỉ riêng mình bạn gặp phải. Để bạn không lo lắng, chúng tôi sẽ phân tích rõ từng vấn đề một. Cụ thể:

Không lột bao quy đầu có sao không?

Bao quy đầu ở nam giới nếu không được lột có thể gây ra các cản trở về mặt tâm lý cũng như sinh lý khi họ bước vào tuổi trưởng thành. Những nguy cơ mà nam giới phải đối mặt khi không lột bao quy đầu có thể kể đến:

Mấy tuổi thì lột bao quy đầu

Tích tụ các bụi bẩn: Khi bao quy đầu không được lột, các chất cặn bã, bụi bẩn thường được tích tụ, tập trung lại ở bao quy đầu hoặc rãnh bao quy đầu. Chính điều này khiến cho công cuộc vệ sinh bao quy đầu gặp khó khăn. Khi tiến hành các thao tác vệ sinh, chỉ làm sạch được ở bên ngoài dương vật còn các chất bẩn tích tụ phía trong bao quy đầu không thể loại bỏ được.

Mắc bệnh viêm nhiễm bao quy đầu: Chính việc vệ sinh dương vật khó khăn cộng thêm sự tích tụ của các chất bụi bẩn khiến nước tiểu bị ứ đọng gây bít tắc, viêm nhiễm bàng quang. Bên cạnh đó lớp da chết ở dưới bao quy đầu kèm theo các chất dịch nhờn được tiết ra tại khu vực này khiến cho dương vật bị viêm, lở loét, về lâu về dài gây ung thư dương vật.

Cản trở sự phát triển của dương vật: Dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu khiến dương vật bị thắt chặt, khó khăn cho sự phát triển bình thường, khiến dương vật “chậm lớn”, quy đầu dương vật nhỏ.

Ảnh hưởng đến chuyện “chăn gối” ​: Không lột bao quy đầu có thể khiến nam giới bị giảm khoái cảm khi quan hệ. Ở một số trường hợp nghiêm trọng, bao quy đầu dài hoặc hẹp quá mức khiến phái mạnh cảm thấy đau khi cương dương hoặc thậm chí không thể quan hệ được.

Rối loạn xuất tinh hoặc vô sinh: Nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu khiến quy đầu rất nhạy cảm với các ma sát gây ra hiện tượng rối loạn xuất tinh sớm. Mặt khác làm cho đầu dương vật bị bít tắc nên gây khó khăn cho việc xuất tinh hoặc thậm chí là vô sinh.

Nhận thức được các tác hại của việc không lột bao quy đầu chắc hẳn Huy sẽ không phải đắn đo suy nghĩ để đưa ra lựa chọn cho câu hỏi “không lột bao quy đầu có sao không? Nhưng bạn yên tâm, hiện nay, có thể áp dụng các biện pháp tự lột bao quy đầu tại nhà hoặc cắt bao quy đầu.

Mấy tuổi thì lột bao quy đầu

Thông thường khi các bé trai mới được sinh ra bao quy đầu đã được mặc định là phủ kín đầu dương vật để bảo vệ cậu nhỏ khỏi các tác nhân từ bên ngoài. Khoảng từ 3 đến 5 tuổi bao quy đầu của trẻ đã tự lột, còn nếu vượt ngưỡng 5 tuổi mà bao quy đầu không tự lột được thì chắc chắn đây là dấu hiệu dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu gây nhiều phiền toái và cần sớm được khắc phục.

Không lột bao quy đầu có sao không

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thái Hà thì độ tuổi tiến hành lột bao quy đầu là khác nhau ở mỗi người. Các bậc cha mẹ nên đặc biệt chú ý quan sát tình trạng bao quy đầu ở trẻ để phát hiện những bất thường sớm có cách giải quyết kịp thời. Lột bao quy đầu là quá trình sinh lý tự nhiên diễn ra bình thường vì thế không được nóng vội. Thông thường, can thiệp lột bao quy đầu ở trẻ được tiến hành khi trẻ bước vào tuổi dậy thì. Bên cạnh đó, cũng có thể áp dụng một số cách lột bao quy đầu cho trẻ ở trẻ tuổi thứ 8 trở lên. Đối với các trường hợp bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì bắt buộc phải can thiệp ngoại lực để lột bao quy đầu hoặc phẫu thuật cắt bao quy đầu

Hy vọng với những thông tin về lột bao quy đầy trên đây đã mang đến những kiến thức bổ ích. Mọi thắc mắc về lột bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu vui lòng liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng phòng khám nam khoa Thái Hà số 0365 115 116

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám