Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Thủ dâm có gây vô sinh không? (Bác sĩ tư vấn)

Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không? Là thắc mắc của nhiều nam giới thường có thói quen thủ dâm. Thực tế nó không còn là khái niệm xa lạ vì ở mức độ "tự sướng" vừa phải sẽ là liều thuốc an thần, giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể được khỏe mạnh và tăng cường khả năng sáng tạo.

Theo bác sĩ nam khoa Thái Hà, thủ dâm nhiều có thể tác dụng ngược lại như lãnh cảm trong quan hệ tình dục, suy nhược thần kinh trung ương, dễ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa... Vì vậy nam giới cần lưu ý khi có thói quen này.

Thủ dâm có gây vô sinh không?

thủ dâm nhiều gây vô sinh không

Thủ dâm hay gọi là “tự sướng”. Là hình thức tự mình đạt cực khoái bằng tay hay sử dụng các sextoy kích thích đến vị trí nhạy cảm trên cơ thể, ở nam giới là cậu nhỏ còn của nữ giới là cô bé. Đứng từ góc nhìn khoa học thì thủ dâm không có gì là xấu vì không những giúp giải tỏa nhu cầu sinh lý một cách lành mạnh mà còn tăng cường sức đề khắng cho cơ thể.

Lưu ý: Bên cạnh lợi ích nhưng việc lạm dụng thủ dâm có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Thậm chí khi những kích thích bằng tay không còn tạo cảm giác hứng thú thì nam giới có thể tìm đến với sự hỗ trợ của những vật dụng khác để giúp bản thân thỏa mãn nhưng vô tình dẫn đến tai nạn khiến họ chịu đựng những ảnh hưởng về lâu dài.

Nhưng theo các chuyên gia nam khoa của phòng khám nam khoa Thái Hà thì tính đến thời điểm này, trên thế giới chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh chuyện thủ dâm có gây vô sinh ở nam và nữ. Tuy nhiên, nguyên nhân thứ phát gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản thì không bị loại trừ.

Trường hợp thủ dâm có thể gây vô sinh

Sử dụng vật dụng nguy hiểm hoặc không đảm bảo vệ sinh để tạo kích thích gây thương tổn và viêm nhiễm.

Thủ dâm nhiều khiến quá trình sản xuất tinh trùng cao có thể là nguyên nhân làm giảm chất lượng tinh trùng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Riêng đối với nữ giới ngay cả khi dùng tay thì khả năng bị lây nhiễm và biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản vẫn cao do đặc trưng cơ quan sinh dục của nữ giới nông và dài.

Ngoài ra điều đáng nói đối với tình trạng lạm dụng thủ dâm là những ảnh hưởng về tinh thần và khả năng tình dục vợ chồng.

Hướng dẫn cách thủ dâm an toàn

Theo như sự chia sẻ của các chuyên gia thì:

  • Kĩ thuật thủ dâm thông thường là dùng tay nhẹ nhàng cầm lấy dương vật, đưa tay lên xuống dọc theo chiều dài của dương vật đến khi đạt được cực khoái.
  • Sử dụng tay vuốt nhẹ nhàng phần đùi trong của mình để tạo khoái cảm, sau đó vuốt ve tinh hoàn rồi dùng tay xoa bóp dọc thân dương vật. Nên sử dụng chất bôi trơn chuyên dùng để di chuyển dương vật dễ dàng hơn tránh việc “khô hạn” khiến dương vật bị đau rát.
  • Ngoài ra nam giới cũng có thể nằm trên đệm, gối và cọ sát dương vật tạo khoái cảm cho bản thân.
  • Hay bạn có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ “sex toys” để tạo khoái cảm cho bản thân.

Giờ thì các bạn đã yên tâm với câu hỏi thủ dâm có gây vô sinh không rồi nhé! Nếu các bạn cần thêm tư vấn về bệnh nam khoa có thể liên hệ với phòng khám Thái Hà để được hỗ trợ hoặc nhấp chuột vào khung tư vấn để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám