Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Nguy cơ tiểu buốt, tiểu ra máu do thủ dâm cần biết

Thưa bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi, cháu thường có thói quen thủ dâm. Nhưng tuần trước sau khi thủ dâm, cháu gặp tình trạng tiểu đau buốt, thậm chí tiểu xong còn có vài giọt máu ở niệu đạo. Cháu rất lo lắng không biết hỏi ai. Xin bác sĩ cho cháu biết tình trạng tiểu buốt tiểu ra máu như vậy có phải do thủ dâm quá nhiều hay không? Tiểu buốt, tiểu ra máu do thủ dâm quá nhiều có sao không? Và cháu nên làm gì? Cháu cảm ơn bác sĩ.

N.P, Nam Định

Chào cháu N.P, thủ dâm là nhu cầu sinh lý bình thường ở cả nam giới và cả nữ giới khi đến độ tuổi trưởng thành. Ở mức độ nào đó, thủ dâm còn có lợi cho sức khỏe như: cân bằng huyết áp, thỏa mãn nhu cầu sinh lý, giải tỏa tâm lý, cải thiện chất lượng tinh trùng, tinh dịch… Tuy nhiên nếu thủ dâm không đúng cách hoặc quá nhiều có thể gây hại sức khỏe, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Rất nhiều trường hợp nam giới bị tiểu buốt, tiểu ra máu do thủ dâm quá nhiều.

đi tiểu buốt, tiểu ra máu do thủ dâm

Tiểu buốt, tiểu ra máu do thủ dâm trong trường hợp nào?

Tiểu buốt, tiểu ra máu là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu. Hệ tiết niệu, hệ sinh dục có quan hệ mật thiết, liên quan chặt chẽ đến nhau. Chính vì thế mà thủ dâm quá nhiều hay quá mạnh có thể dẫn đến những triệu chứng bệnh đường tiết niệu. Những trường hợp thủ dâm dưới đây có thể dẫn đến triệu chứng tiểu buốt, tiểu ra máu nguy hiểm sức khỏe:

Thủ dâm quá nhiều: Mọi thứ đều có giới hạn riêng, cái gì quá nhiều cũng đều không tốt. Thủ dâm quá nhiều có thể tổn hao sinh lực, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, dễ trầy xước dương vật gây viêm nhiễm … Lâu ngày, thủ dâm quá nhiều sẽ gây tiểu buốt, tiểu ra máu ở nam giới.

Sử dụng sextoy (dụng cụ hỗ trợ tình dục): Sử dụng sextoy không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ sẽ vô tình đưa vi khuẩn, virus, nấm vào cơ thể, gây những bệnh viêm niệu đạo, viêm quy đầu… ảnh hưởng đến hệ tiết niệu.

Thủ dâm khiến nam giới luôn trong tình trạng hưng phấn, kích thích, làm mất cân bằng nội tiết, thận làm việc quá sức gây ra những triệu chứng tiểu buốt, tiểu ra máu.

Thủ dâm lén lút: Về cơ bản, văn hóa Việt Nam vẫn còn xa lạ và e ngại chuyện thủ dâm, vì thế khi thủ dâm nam giới thường bị lo lắng căng thẳng vì sợ có người phát hiện. Tâm trạng này làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của “cậu nhỏ” trong đó có chức năng tiểu tiện.

Tiểu buốt, tiểu ra máu do thủ dâm quá nhiều có sao không?

Tiểu buốt, tiểu ra máu do thủ dâm quá nhiều là cảnh báo của cơ thể về việc lạm dụng thủ dâm. Nếu nam giới tiếp tục thủ dâm quá nhiều thì những triệu chứng gây hại sức khỏe không chỉ dừng lại ở tiểu buốt tiểu ra máu mà còn là các bệnh nam khoa (viêm niệu đạo, bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu,.... Không điều trị đúng cách, kịp thời, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Nên làm gì khi bị tiểu buốt, tiểu ra máu do thủ dâm quá nhiều

Thăm khám nam khoa

Bất cứ dấu hiệu bất thường nào cơ thể đều là những cảnh báo về vấn đề sức khỏe. Vì vậy, điều cần làm lúc này là cháu nên đi thăm khám nam khoa để khắc phục tình trạng tiểu buốt, tiểu ra máu do thủ dâm quá nhiều. Đồng thời trong thời gian điều trị bạn cháu nên kiêng thủ dâm để các triệu chứng chấm dứt hoàn toàn.

Thủ dâm đúng cách

Tần suất: Chỉ nên thủ dâm 2-3 lần/ ngày vì thủ dâm quá nhiều sẽ hại sức khỏe.

Thời gian: Mỗi lần thủ dâm chỉ nên kéo dài 15-20 phút, tương đương với 1 cuộc yêu. Thủ dâm vào thời điểm thích hợp có thể tránh tình trạng căng thẳng lo âu làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cảm xúc.

Động tác: Thủ dâm nhẹ nhàng, không nên thô bạo, chà xát quá mạnh dễ gây tổn thương “cậu nhỏ”.

Chú ý vệ sinh: Trước khi thủ dâm phải đảm bảo rằng cả “cậu nhỏ” và tay đều phải sạch sẽ. Trong trường hợp sử dụng sextoy thì sextoy cũng phải đảm bảo sạch sẽ kẻo rước bệnh vào người.

Sử dụng gel bôi trơn: Nam giới có thể dùng gel bôi trơn để thủ dâm dễ dàng hơn, tránh gây thương tổn.

Hy vọng những thông tin về hiện tượng đi tiểu buốt, tiểu ra máu do thủ dâm ở trên có thể giúp ích cho cháu. Hãy nhanh chóng đi thăm khám nam khoa để điều trị nhé. Chúc cháu mạnh khỏe!

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám