Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

6 Nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật

Mặc dù bệnh ung thư dương vật không quá phổ biến nhưng các hậu quả mà nó gây ra cho sức khỏe đặc biệt chức năng sinh sản rất nghiêm trọng. Bệnh có thể bắt gặp ở bất kỳ ai do đó việc chủ động phòng tránh là điều vô cùng cần thiết và cấp bách. Nắm bắt được các yếu tố gây bệnh dưới đây chính là cách tốt giúp nam giới luôn trong thế chủ động để phòng tránh căn bệnh phiền toái này.

Ung thư dương vật

Ung thư dương vật là bệnh gì? Nguyên nhân gây bệnh

Ung thư dương vật là tình trạng phát triển của các tế bào ác tính ở rãnh quy đầu hoặc trên vùng da bao quy đầu. Theo thời gian ung thư sẽ dị căn theo đường bạch huyết đến vùng hạch bẹn và sau bìu, ban đầu các hạch này thường sưng to, mềm và đau nhưng sau đó sẽ cứng to và không hề di động.

Độ tuổi dễ mắc bệnh ở nam giới trên 40 tuổi chiếm 6 – 8% các loại bệnh ung thư. Với các nguyên nhân chủ yếu:

Do hẹp bao quy đầu

Một nghiên cứu trên 400 nam giới bị ung thư dương vật đã cho thấy có đến 80% trong số đó mắc bệnh hẹp bao quy đầu. Do khi bị hẹp bao quy đầu việc vệ sinh trở nên khó khăn, các vi khuẩn, chất nhờn, bựa sinh dục tích tụ dẫn tới hình thành các tế bào ung thư.

Do sự tích tụ bựa sinh dục

Đa số các bựa sinh dục được hình thành do sự bong ra của các tế bào biểu mô dưới lớp da bao quy đầu do tình trạng viêm bao quy đầu hoặc dài hẹp bao quy đầu, vệ sinh không sạch sẽ gây ra. Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện một loại vi khuẩn có tên Mycobaterium trú ngụ trong lớp da bao quy đầu sẽ chuyển đổi các sterol có trong các bựa sinh dục thành một hợp chất thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào ung thư.

Bựa sinh dục

Do tuổi tác

Tuổi tác cũng được xem là yếu tố nguy cơ, những nam giới trên 60 tuổi sẽ có nguy cơ bị cao hơn so với độ tuổi trẻ hơn.

yếu tố tuổi tác

Do bị mắc các bệnh tình dục hoặc các chấn thương ở dương vật

Nam giới bị mắc các bệnh dương vật như lậu, giang mai, sùi mào gà.. hoặc các bệnh viêm nhiễm kéo dài: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn…

Trong quá trình luyện tập hoặc vận động mà gặp chấn thương ở dương vật nhưng không kịp thời xử lý cũng có thể dẫn đến ung thư dương vật mà phái mạnh tuyệt đối không được phép chủ quan.

wifi, 3G. blutood

mac benh nam khoa

Nguyên nhân từ những thói quyen xấu

  • Hút thuốc lá: các chuyên gia y tế đã khẳng định những nam giới có thói quen hút thuốc lá sẽ có nguy cơ bị bệnh cao gấp 3 lần so với người bình thường. Vì khói thuốc lá sẽ ức chế chức năng của các tế bào trình diện kháng nguyên là Langerhans từ đó khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy giảm nghiêm trọng.
  • Quan hệ tình dục bừa bãi: đời sống tình dục quá phóng khoáng, quan hệ với nhiều bạn tình không chỉ khiến nam giới phải đối mặt với tình trạng bị các bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm như giang mai, lậu, sùi mào gà mà còn có thể dẫn tới bệnh ung thư dương vật đe dọa đến tính mạng.

thói quen xấu

Do không cắt bao quy đầu

Mối liên hệ giữa việc không cắt bao quy đầu với ung thư dương vật đã được chứng minh là có liên quan trực tiếp với nhau. Một thực tế đã chứng minh ung thư dương vật hầu như không gặp ở người Do Thái hay những người theo đạo Hồi vì họ có tục lệ cắt bao quy đầu cho trẻ em ngay từ khi mới sinh ra.

không cắt bao quy đầu

Những yếu tố gây ung thư dương vật mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp nam giới chủ động hơn trong việc điều chỉnh và thay đổi các thói quen xấu để bảo vệ sức khỏe sinh sản. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy chọn ô tư vấn phía dưới sẽ được bác sĩ nam khoa Thái Hà giải đáp đầy đủ và chính xác.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám