Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Cảnh báo: Vô sinh do sử dụng điện thoại không đúng cách

Điện thoại di động giúp mọi người liên lạc với nhau được dễ dàng hơn tuy nhiên thói quen sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khó lường cho sức khỏe trong đó có hiện tượng vô sinh ở nam giới. Hôm nay chuyên gia phòng khám nam khoa Thái Hà sẽ chia sẻ "Vô sinh do thói quen sử dụng điện thoại hàng ngày". Chi tiết hơn bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thói quen sử dụng điện thoại gây vô sinh

Vô sinh do sử dụng điện thoại không đúng cách

Ngày nay điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân của đa số mọi người, một ngày không có điện thoại chắc hẳn nhiều người sẽ “phát điên” lên. Đa số nam giới có thói quen để điện thoại di động trong túi quần mà không hề biết rằng thói quen này khiến họ có nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn cao gấp nhiều lần so với người bình thường.

  • Các bức xạ được phát ra từ điện thoại gây giảm sức khỏe sinh sản.
  • Thường xuyên để điện thoại trong túi quần làm cho khả năng di động vận động của tinh trùng bị giảm 8% và 9% khả năng tồn tại của chúng từ đó gây khó khăn hơn cho quá trình thụ thai.
  • Những người sử dụng điện thoại trên 4h một ngày thì số lượng tinh trùng chỉ đạt 50 triệu tinh trùng/ml tinh dịch trong khi đó ở người bình thường con số đó đạt khoảng 86triệu tinh trùng/ml tinh dịch.
  • Với những nam giới sử dụng điện thoại di động khoảng 10h/ngày bên cạnh giảm sức sống của tinh trùng còn khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục, giảm hưng phấn do họ dành quá nhiều thời gian cho lướt web, tìm kiếm thông tin,… nên không mấy mặn mà với chuyện chăn gối.

Theo một số nghiên cứu ở những nam giới thường xuyên sử dụng điện thoại và đặc biệt là thói quen để điện thoại trong túi quần hoặc dùng điện thoại nhiều giờ trong ngày sẽ có nguy cơ bị vô sinh cao do bức xạ điện từ làm gián đoạn quá trình sản xuất tinh trùng hoặc phá vỡ cấu trúc AND của chúng. Bên cạnh đó với sự phổ biến của điện thoại thông minh được tích hợp thêm chức năng thu và phát sóng wifi – không chỉ làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng mà còn giết chết tinh trùng làm phái mạnh phải đối mặt với nguy cơ vô sinh vĩnh viễn.

Lưu ý khi sử dụng điện thoại di động?

Sử dụng điện thoại đúng cách

Việc dùng điện thoại di động liên tục hay thường xuyên để điện thoại gần cơ thể đồng nghĩa với việc bạn làm tăng 35% nguy cơ vô sinh cho mình. Do đó, để hạn chế nguy cơ bị vô sinh do sử dụng điện thoại không đúng cách bạn nên:

  • Để điện thoại ở xa cơ thể để tránh lượng phóng xạ được hấp thụ bởi bở cơ thể. Bỏ ngay các thói quen để điện thoại dưới gối khi ngủ hoặc đút điện thoạt trong túi quần.
  • Hãy tắt máy hoặc để chế độ máy bay khi ngủ để ngắt kết nối mọi đường truyền với các thiết bị không dây khác từ đó giúp tiết kiệm pin và ngăn chặn bức xạ. Hoặc để điện thoại cách xa ít 2m để tránh các ảnh hưởng từ sóng bức xạ.
  • Nhắn tin thay vì thực hiện cuộc gọi do bức xạ phát khi nhắn tin ít hơn so với việc kết nối cuộc gọi với thuê bao khác.
  • Dùng điện thoại dưới 10 tiếng/ngày, không nên quá lệ thuộc vào nó. Mỗi sáng thức dậy không nên sử dụng điện thoại di động đầu tiên vì nó ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả hoạt động của não bộ trong một ngày làm việc.
  • Chỉ thực hiện các cuộc gọi khi tín hiệu mạnh, bởi khi tín hiệu yếu điện thoại của bạn sẽ phải cố gắng phát sóng tín hiệu khiến nguy cơ bạn tiếp xúc với bức xạ ngày càng gia tăng.

Như vậy có thể thấy, ngoài các bệnh lý thì thói quen tưởng như vô hại hàng ngày – sử dụng điện thoại di động cũng là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Do đó cần phải điều chỉnh lối sống lành mạnh hơn để bảo vệ sức khỏe. Nếu có vấn đề về vô sinh hiếm muộn hãy trực tiếp đến phòng khám nam khoa Thái Hà 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các chuyên gia y tế sẽ trực tiếp thăm khám, điều trị và giải quyết vấn đề giúp bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám