Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Tiểu ra máu không đau là bệnh gì? Nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Tôi là Hiểu Nam - Hà Nội, năm nay 27 tuổi. Cách đây khoảng 2 tuần, tôi có thấy có triệu chứng tiểu ra máu không đau, hôm sau tôi cũng có chú ý kỹ hơn thì thấy tia nước tiểu nhỏ hơn bình thường, nước tiểu có màu đỏ của máu. Tôi nghi ngờ mình bị nóng trong người nên cũng có uống nước sắn dây và dâu ngô làm mát trong nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm. Bác sĩ có thể cho tôi hỏi biểu hiện đi tiểu ra máu không đau là bệnh gì, nguy hiểm không? Tôi xin cảm ơn các bác sĩ.

Cảm ơn bạn Hiểu Nam đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Thái Hà về tình trạng bệnh của bạn, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn ngay sau đây.

Tìm hiểu đi tiểu ra máu không đau

Bác sĩ trả lời

Hiện tượng đi tiểu ra máu không đau nên nhiều người khá chủ quan, không đi thăm khám ngay mà để bệnh biến chứng mới đi chữa. Theo bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thái hà, tiểu ra máu nhưng không đau là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý đường tiết niệu, nghiêm trọng hơn là biến chứng thành ung thư. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu ra máu không đau?

Đi tiểu ra máu không đau

Nguyên nhân gây ra đi tiểu ra máu không đau?

Biểu hiện bệnh bạn Hiểu Nam vừa chia sẻ với chúng tôi, rất có thể là biểu hiện của một số nguyên nhân của bệnh lý nam khoa nguy hiểm nào đó:

Viêm đường tiết niệu

Do vi khuẩn E.coli: là một vi khuẩn điển hình ở ruột gây ra. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các vi khuẩn khác như: Klebsiella species, Proteus, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, nấm, … Biểu hiện của bệnh nhân mắc bệnh viêm đường tiết niệu là đi tiểu buốt, có thể tiểu ra máu mà không thấy đau.

Do bệnh lý tuyến tiền liệt

Điển hình của các bệnh lý tuyến tiền liệt là viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt,… có biểu hiện bệnh là đi tiểu ra máu nhưng không đau và kèm theo sốt nhẹ và đau một số bộ phận như tinh hoàn, háng, bẹn, đau khi xuất tinh...

Khi bệnh chuyển qua giai đoạn viêm nhiễm mãn tính, xuất hiện các khối u xơ hoặc tồn tại nhân tố gây ra ung thư. Đây là các bệnh lý nguy hiểm có xuất hiện triệu chứng đi tiểu ra máu.

Các bệnh liên quan đến thận

Căn bệnh phổ biến của biểu hiện đi tiểu ra máu không đau của các bệnh liên qua đến thận. Do nguyên nhân bơi bạch cầu cấp và mạn, bệnh máu chảy lâu, bệnh máu chậm đông cũng có thể gây đái ra máu. Ngoài biểu hiện đái ra máu, người bệnh còn có những triệu chứng như chảy máu ở nơi khác như dưới da, chân răng… làm công thức máu, huyết đồ, tuỷ đồ, thời gian máu chảy, máu đông sẽ chẩn đoán được.

Đi tiểu ra máu không đau liên quan đến bệnh ung thư

Đi tiểu ra máu nếu chủ quan và không đi chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng của bệnh ung thư nguy hiểm như:

  • Ung thư thận: Những biểu hiện như dòng nước tiểu nhỏ, bị ngắt quãng. Khi đi tiểu, có hiện tượng đi tiểu ra máu những không đau, tuy nhiên lượng máu khá nhỏ chỉ có thể phát hiện khi phân tích nước tiểu.
  • Ung thư bàng quang: Theo số liệu thống kê thì có tới 70% trường hợp mắc bệnh ung thư bàng quang có dấu hiệu đi tiểu ra máu không đau.
  • Ung thư tuyến tiền liệt: Người bệnh phải để ý kỹ mới có thể phát hiện ra một lượng máu nhỏ đi ra ngoài cùng với nước.

Anh Hiểu Nam thân mến! Dựa vào những thông tin mà anh đã cung cấp cho Phòng khám đa khoa Thái Hà, chúng tôi vẫn chưa thể xác định chính xác được nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu ra máu không đau của anh. Vì vậy, anh hãy liên hệ với đường dây nóng của chúng tôi: 0365 115 116 để các chuyên gia có thể trao đổi trực tiếp về bệnh tình hiện tại của anh.

Để yên tâm hơn, chúng tôi khuyên anh nên đến trực tiếp tại phòng khám đa khoa Thái Hà tại Số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội hoặc các cơ sở y tế uy tín để làm các xét nghiệm cần thiết, tìm ra nguyên nhân bệnh của anh.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám