Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến, là khi tình trạng sống thử, quan hệ trước hôn nhân xuất hiện ngày càng gia tăng trong giới trẻ. Để bảo vệ bản thân, bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản về triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà để nhanh chóng có cách điều trị triệt để.

Thủ phạm gây bệnh sùi mào gà là virus Human Papilloma Virus (HPV). Theo thống kê, ở nước ta cứ mỗi năm có đến 50.000 ca mắc sùi mào gà, trong đó do HPV chiếm đến hơn 90%.

Triệu chứng, biểu hiện sùi mào gà ở nam và nữ

triệu chứng sùi mào gà

Sùi mào gà có thể xảy ra ở cả 2 giới. Ở mỗi giới lại có những triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên, bệnh mồng gà ở nam hay nữ đều trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn ủ bệnh: từ 3 tuần đến 8 tháng kể từ khi xảy ra quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Thông thường là sau 3 tháng. Khi đó chỉ là những cục u nhú nhỏ, có chân, màu trắng hoặc hồng mọc lên ở cơ quan sinh dục hoặc miệng, hậu môn, không gây đau ngứa khiến người bệnh không để ý.

Giai đoạn cận lâm sàng: những nốt sần, u nhú tăng dần về kích thước và số lượng, dễ gây tổn thương khi quan hệ.

Giai đoạn phát bệnh: các nốt sần liên kết với nhau thành khóm như mào gà và liên tục tiết dịch mủ, gây mùi hôi tanh, dễ lây cho người khác.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở những vị trí như: quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, xung quanh dương vật, miệng, hậu môn…

Giai đoạn ủ bệnh: Những nốt sần nhỏ màu trắng hoặc hồng nổi trên bề mặt da ở quy đầu, rãnh quy đầu…người bệnh thường không để ý.

Giai đoạn cần lâm sàng: Các nốt sần gia tăng số lượng, dễ chảy máu khi quan hệ, làm giảm ham muốn.

Giai đoạn phát bệnh: Các nốt sần tăng nhanh về kích thước và số lượng, lan ra toàn bộ cơ quan sinh dục và tập trung thành khóm, nổi hẳn trên bề mặt da. Lúc này chúng tiết ra dịch mủ và mùi hôi thối.

Triệu chứng, biểu hiện sùi mào gà ở nữ

triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Thông thường bệnh sùi mào gà ở nữ có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Nếu bị sùi mào gà ở giai đoạn đầu không gây nguy hiểm cho bệnh nhân, nhưng khi bệnh sùi mào gà đã chuyển biến xấu, để lâu không được phát hiện và điều trị sẽ khiến cho nhiều chị em sợ hãi. Do cấu tạo cơ quan sinh dục ở nữ khá phức tạp nên khi phát hiện bị sùi mào gà thường là lúc bệnh đã trở nặng, gây mùi hôi thối.

Thời gian đầu: ở âm đạo xuất hiện các nốt sùi nhỏ li ti, màu hồng,mặt mềm không có cảm giác đau đớn hay ngứa nhưng rất dễ vỡ và gây chảy máu hoặc chảy mủ.

Càng về sau các nốt sùi lan rộng, tập hợp và liên kết với nhau thành từng đám.

Ở phụ nữ đang mang thai các nốt sùi phát triển nhanh hơn ở phụ nữ bình thường. Những nốt sùi mào gà có thể liên kết tạo thành những đám có kích thước lớn, thậm chí có thể to bằng nắm đấm tay.

Khi sùi mào gà ở nữ giới đã phát triển to thì việc đi lại rất khó khăn. Có trường hợp nữ giới bị sốt do bệnh sùi mào gà gây ra.

Xem thêm

Làm thế nào để phát hiện bệnh sùi mào gà?

Bất cứ căn bệnh nào cũng có dấu hiệu nhận biết. Vậy dấu hiệu nhận biết sùi mào gà là gì?

Sau khi xảy ra quan hệ tình dục (khoảng 3 tuần) nếu thấy xuất hiện các nốt sùi nhỏ màu trắng hoặc hồng, dù không đau, không ngứa bạn cũng nên đặt dấu hỏi lớn về nguy cơ mắc sùi mào gà. Để chắc chắn, bạn có thể đến các phòng khám làm xét nghiệm chẩn đoán. Nếu không đúng có thể an tâm hơn, nếu đúng là bệnh mồng gà thì có thể chữa trị sớm, dứt điểm.

Chữa trị bệnh sùi mào gà ở đâu?

Sùi mào gà là bệnh khó nói vì xảy ra ở vùng nhạy cảm. Vì vậy, để thuận tiện và thoải mái hơn cả, người bệnh nên tìm đến các phòng khám tư nhân để chữa trị.

Trong lĩnh vực nam khoa, phụ khoa hay bệnh xã hội, Phòng khám đa khoa Thái Hà là một địa chỉ phòng khám uy tín và chất lượng. Hiện nay, phòng khám đang áp dụng công nghệ quang động dao LEEP trong điều trị sùi mào gà. Đây là công nghệ tân tiến hiện nay với nhiều ưu điểm: không xâm lấn, không đau đớn, không để lại sẹo, không tác dụng phụ, không tái phát và chỉ sau 8 tiếng đã thấy hiệu quả, sau 3 ngày nốt sùi biến mất (tùy thuộc vào mức độ bệnh và mật độ nốt sùi thì thời gian điều trị có sự chênh lệch ít nhiều).

Hy vọng với thông tin hữu ích về triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới bên trên sẽ giúp người bệnh nhận biết rõ tình trạng bệnh để có cách điều trị phù hợp. Mọi thông tin cần tư vấn bạn có thể nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để được các bác sĩ nam khoa Thái Hà tư vấn miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám