Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Bị ngứa dương vật dấu hiệu của bệnh gì? Cách khắc phục

Rất nhiều trường hợp bị rơi vào tình trạng ngứa dương vật mà không biết tại sao. Thay vì tìm cách khắc phục, nhiều nam giới lại gãi từ đó khiến dương vật bị tổn thương nghiêm trọng. Khi có triệu chứng ngứa bao quy đầu cánh mày râu cần phải hết sức lưu ý bởi đây có thể là dấu hiệu các bệnh lý nam khoa nguy hiểm ở cơ quan sinh sản của các bạn.

Vậy cụ thể bị ngứa dương vật là dấu hiệu của bệnh gì? Cách khắc phục ngứa dương vật thế nào mới hiệu quả? Sau đây hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

ngứa dương vật

Bị ngứa dương vật là dấu hiệu của bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa dương vật, có thể triệu chứng chỉ đơn giản xuất hiện là do nam giới bị dị ứng với xà phòng, quần áo, bao cao su… Nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý ở cơ quan này. Cụ thể:

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục: Đây là trường hợp khá phổ biến, biểu hiện bệnh lý nguy hiểm ở dương vật chẳng hạn như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu… Thường thì nguyên nhân gây bệnh viêm nhiễm nam khoa là do cánh mày râu không chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, quan hệ tình dục không an toàn, bị mắc chứng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu nhưng không đi chữa trị…

Mắc bệnh xã hội: Các bệnh xã hội chẳng hạn như mụn rộp sinh dục, bệnh lậu… cũng có thể là nguyên nhân gây ra triệu chứng này. Thường thì bệnh xã hội sẽ hay xảy ra ở những nam giới có lối sống tình dục không an toàn chẳng hạn như không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều bạn tình…

Cách khắc phục bị ngứa dương vật hiệu quả là cách nào?

Khi bao quy đầu có triệu chứng ngứa ngáy thì các bạn cần phải khắc phục càng sớm càng tốt bởi nếu để tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của dương vật. Tùy vào từng nguyên nhân ngứa dương vật mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Thường thì sẽ:

Áp dụng phương pháp nội khoa để chữa ngứa dương vật nếu như nam giới bị dị ứng nặng hoặc bị viêm nhiễm ở bao quy đầu…

Áp dụng phương pháp ngoại khoa nếu như nam giới bị ngứa dương vật do bị mắc chứng dài hay hẹp bao quy đầu. Những trường hợp này ngoài tiến hành cắt bao quy đầu thì cũng cần áp dụng phương pháp nội khoa để điều trị viêm nhiễm ở vùng bao quy đầu.

Ngoài việc chữa trị thì những nam giới bị ngứa dương vật cũng cần chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, không mặc quần chật, không gãi… để hỗ trợ việc điều trị ngứa dương vật nhanh chóng đạt kết quả.

Nếu như các bạn có bất cứ vấn đề gì thắc mắc liên quan đến ngứa dương vật vui lòng hãy nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời tư vấn miễn phí trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Thái Hà.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám