Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Quan hệ như thế nào để có thai (Các kiểu tư thế)

Thực tế, nhiều cặp vợ chồng dù có sức khỏe bình thường nhưng họ vẫn gặp phải tình trạng khó khăn về việc thụ thai. Nguyên nhân đơn giản có thể xuất phát từ việc họ chưa hiểu rõ về cách quan hệ như thế nào để có thai.

Vì tư thế quan hệ không chỉ ảnh hưởng đến khoái cảm mà còn tác động tới kết quả thụ thai có thành công hay không? Điều kiện cần và đủ là trứng và tinh trùng phải có cơ hội gặp nhau. Sau đây sẽ là một số gợi ý những cách quan hệ để có thai hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay nhé.

tư thế quan hệ dễ thụ thai

Tư thế quan hệ như thế nào để có thai

Thực tế hiện nay, có nhiều vợ chồng có sức khỏe sinh sản bình thường nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình thụ thai. Đây có thể là do tư thế quan hệ không đúng. Bạn có thể áp dụng 4 cách sau đây nhé:

Tư thế truyền thống (Đàn ông phía trên, phụ nữ phía dưới): Đây là tư thế phổ thông nhiều người áp dụng, ưu điểm: Tư thế đơn giản, ‘cậu nhỏ’ dễ xâm nhập vào tử cung, khi xuất tinh trùng sẽ tiếp cận với trứng dễ dàng hơn.

Tư thế 2 bên: Đây cũng là tư thế phổ biến, dễ thực hiện chỉ đơn giản 2 người nằm nghiêng (nam giới sẽ ép phía sau bạn tình). Ưu điểm, tư thế ép kín nên dương vật đi sau vào âm đạo, khả năng tinh trùng gặp trứng sẽ rất cao.

Từ thế vào từ phía sau: Không như kiểu truyền thống, người phụ nữ cần hơi quỳ chân, nâng cao mông, chống tay về phía trước. Còn nam giới từ phia sau quỳ gối xuống và cho dương vật vào âm đạo. Đây cũng là tư thế được cho là dễ thu thai, tinh trùng dễ gặp được trứng.

Tư thế cưỡi ngựa: Đây chính là tư thế phái mạnh thích, cảm giác lên đỉnh trọn vẹn. Toàn bộ dương vật được đưa vào âm đạo, đội quân tinh trùng đi thẳng vào âm đạo.

Nếu cách tính vòng kinh để có thai không mang lại hiệu quả anh và vợ có thể áp dụng các tư thế yêu dưới đây.

Tham khảo thêm

Bí kíp "4T" quan hệ để có thai

Ngoài ra bạn cần nắm rõ bí kíp 4T khi quan hệ để có con, quan hệ vào ngày rụng trứng là thời điểm dễ thụ thai.

Thời điểm yêu: Việc lựa chọn thời gian yêu rất quan trọng, không nên quan hệ quá sớm vì trứng chỉ sống được 24h, còn tinh trùng chỉ 3 – 5 ngày, tinh trùng sẽ chết trước khi gặp trứng.

Tâm trạng khi yêu: Rất nhiều cặp vợ chồng như bạn, không có con nên cố gặng ép mình làm sao để quan hệ có thai nên rất mệt mỏi, rất khó để đạt được khoái cảm. Thay vì đó, 2 người nên thoải mái, vì khi namg giới đạt khoái cảm sẽ xuất tinh nhiều, phụ nữ lên đỉnh thì tinh trùng mới dễ vào tử cung. Vì vậy, muốn tỷ lệ thụ thai cao, các cặp vợ chồng cần giữ tâm lý thoải mái khi yêu nhé.

Tư thế yêu: Như tôi đã nói ở trên, bạn có thể áp dụng ngay 4 tuyệt chiêu khiến nàng lên đỉnh và dễ thụ thai.

Tần suất yêu: Vấn đề này nhiều cặp vợ chồng không để ý, cho rằng quan hệ tùy theo ngẫu hứng. Điều này hoàn toàn sau nhé, quan hệ cần phải đều đặn, khoảng 3 lần/ 1 tuần như vậy khả năng thụ thai mới cao.

Tóm lại, để nhanh có con bên cạnh việc lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp thì cặp vợ chồng nên quan hệ vào ngày rụng trứng vì đây là thời điểm lý tưởng dễ mang thai. Mọi ý kiến chỉ mang tính chất "tương đối", để yên tâm hơn bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thái Hà để được bác sĩ nam khoa tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám