Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Xét nghiệm giang mai ở đâu? Hết bao nhiêu tiền?

Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm nhưng lại khó nhận biết. Trong lịch sử, “Thầy thuốc mà rành về giang mai là rành về y khoa” vì giang mai thường bị nhầm lẫn với phong cùi, đậu mùa, hạ cam, ghẻ lở…

Hiện nay, bệnh có thể nhận biết bằng xét nghiệm. Tuy nhiên không phải cơ sở y tế nào cũng đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm chẩn đoán. Vậy nên thực hiện xét nghiệm giang mai ở đâu? Và xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm giang mai ở đâu?

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu

Bệnh giang mai là bệnh xã hội chỉ đứng sau HIV/ AIDS về biến chứng nguy hiểm tính mạng. Tuy nhiên đây lại là bệnh khó nói và có khả năng truyền nhiễm nên nhiều người mắc bệnh không dám đến khám chữa ở các cơ sở y tế công cộng. Lúc này phòng khám là lựa chọn tốt với họ.

Một phòng khám nam khoa đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm giang mai phải đảm bảo có cơ sở kỹ thuật máy móc hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao, và chi phí hợp lý.

Bác sĩ chuyên môn cao

Nhiều người cho rằng thực hiện xét nghiệm giang mai kết quả dương tính hay âm tính đã có máy móc hiện đại chỉ ra. Bác sĩ chuyên môn cao không có vai trò quan trọng trong việc xét nghiệm. Nhưng không phải ai cũng biết những triệu chứng bệnh giang mai để biết mà nghi ngờ và tìm đến các cơ sở y tế thăm khám.

Lúc này bác sĩ chịu trách nhiệm thăm khám lâm sàng với chuyên môn cao có thể nhận biết bệnh và chỉ định người bệnh thực hiện những xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán. Hơn nữa, khi có kết quả xét nghiệm chính xác, nếu mắc bệnh giang mai, bác sĩ chuyên môn cao sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả hơn, đúng đắn hơn.

Kỹ thuật máy móc hiện đại

Có một thực tế rằng, trong tất cả những lĩnh vực xã hội, kỹ thuật máy móc ngày càng đóng vai trò quan trọng. Y học cũng vậy, kỹ thuật y tế càng hiện đại kết quả chẩn đoán càng chính xác, kết quả điều trị càng nâng cao. Trong xét nghiệm giang mai, máy móc hiện đại sẽ cho kết quả chi tiết và chính xác, giúp ích rất lớn cho quá trình điều trị.

Chi phí điều trị hợp lý

Song song với chất lượng y tế thì chi phí điều trị cũng phải hợp lý, không quá đắt, o ép người bệnh. Tốt phòng khám đó phải là cơ sở hoạt động công khai với chi phí y tế công khai, niêm yết, theo quy định của Bộ Y tế.

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền?

Không có mức giá cụ thể khi xét nghiệm giang mai. Vì chi phí xét nghiệm phụ thuộc vào loại xét nghiệm thực hiện cũng như mức độ bệnh.

Chi phí xét nghiệm giang mai

Các loại xét nghiệm giang mai

Xét nghiệm dịch tiết

Là xét nghiệm lấy mẫu bệnh phẩm từ dịch tiết của những nốt săng giang mai trên cơ thể người bệnh, thường là dịch tiết niệu đạo (ở nam), dịch tiết âm đạo (ở nữ). Sau đó soi dưới kính hiển vi để tìm xoắn khuẩn.

Xét nghiệm máu

Đây là xét nghiệm thường xuyên áp dụng để chẩn đoán bệnh giang mai. Vì sau khi gây bệnh, xoắn khuẩn sẽ nhanh chóng xâm nhập và phát triển trong môi trường máu.

Xét nghiệm dịch não tủy

Là xét nghiệm lấy dịch não tủy để chẩn đoán.

Xét nghiệm nước ối

Trường hợp này chỉ áp dụng khi người bệnh là sản phụ (đang mang thai) và nghi ngờ mắc bệnh giang mai.

Mức độ bệnh giang mai

Tùy thuộc vào mức độ bệnh thì người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm khác nhau. Giang mai giai đoạn 1 thường xét nghiệm dịch tiết, giai đoạn 2, tiềm ẩn thường thực hiện xét nghiệm máu. Còn giai đoạn 3 (giai đoạn cuối) khi xoắn khuẩn đã di chuyển lên não, ăn sâu vào tủy sống thì ngoài xét nghiệm máu cần phải thực hiện thêm xét nghiệm dịch não tủy.

Nếu đã nghi ngờ mắc bệnh giang mai bạn hãy tìm đến phòng khám lớn, uy tín như phòng khám nam khoa để làm xét nghiệm chẩn đoán. Đừng quá lo lắng về chi phí xét nghiệm giang mai mà bỏ qua thời điểm thích hợp điều trị. Vì phát hiện và điều trị càng sớm, tỷ lệ chữa khỏi càng cao.

Như vậy với thông tin chia sẻ về việc xét nghiệm giang mai ở đâu? Chi phí hết bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thăm khám. Mọi thông tin cần tư vấn hãy liên hệ ngay với phòng khám để được đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm giải đáp.

Gói khám và xét nghiệm giang mai

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám