• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà nữ giới và cách chữa

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà nữ giới và cách chữa
Điểm trung bình: 9.9 / 10 ( 15 lượt đánh giá )

Do cấu tạo cơ quan sinh dục của nữ giới khá phức tạp nên bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường khó nhận biết và điều trị hơn ở nam giới. Để “đơn giản hóa” dấu hiệu bệnh và cách chữa, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây.

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ là gì?

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh lây qua đường tình dục do virus HPV (Human papilloma virus) gây ra. 

Những chị em có nhiều hơn 1 bạn tình, vệ sinh cá nhân và bộ phận sinh dục không sạch sẽ, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị sùi mào gà thì nguy cơ mắc bệnh rất cao. Bệnh sùi mào gà ở nữ có thể xuất hiện ở các bộ phận quanh âm đạo, hoặc ở miệng tùy thuộc vào con đường quan hệ tình dục mà virus HPV có thể tấn công.

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Dấu hiệu sùi mào gà ở phụ nữ

Thông thường bệnh sùi mào gà ở nữ có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Nếu bị sùi mào gà ở giai đoạn đầu không gây nguy hiểm cho bệnh nhân, nhưng khi bệnh sùi mào gà đã chuyển biến xấu, để lâu không được phát hiện và điều trị sẽ khiến cho nhiều chị em sợ hãi. Vì vậy, sớm phát hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà có ý nghĩa to lớn trong quá trình chữa bệnh.

  • Thời gian đầu: ở âm đạo xuất hiện các nốt sùi nhỏ li ti, màu hồng,mặt mềm không có cảm giác đau đớn hay ngứa nhưng rất dễ vỡ và gây chảy máu hoặc chảy mủ.
  • Càng về sau các nốt sùi lan rộng, tập hợp và liên kết với nhau thành từng đám.
  • Ở phụ nữ đang mang thai các nốt sùi phát triển nhanh hơn ở phụ nữ bình thường. Những nốt sùi mào gà có thể liên kết tạo thành những đám có kích thước lớn, thậm chí có thể to bằng nắm đấm tay.
  • Khi sùi mào gà ở nữ giới đã phát triển to thì việc đi lại rất khó khăn. Có trường hợp nữ giới bị sốt do bệnh sùi mào gà gây ra.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Đối mặt với hiện trạng ngày càng nhiều chị em mắc bệnh sùi mào gà, hiện nay y học đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp để chữa trị căn bệnh đáng ghét này, giúp chị em an tâm hơn trong đời sống tình dục và giữ lửa hạnh phúc. Một số cách chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ hay được áp dụng đó là:

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới bằng thuốc uống và thuốc bôi

Hiện nay có một số loại thuốc dạng dung dịch dùng bôi trực tiếp lên các nốt sùi mào gà tương đối hiệu quả. Thuốc kháng sinh cũng là “cao thủ” trong chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ. Khi sử dụng các loại thuốc này, chị em phải tuyệt đối tuân thủ các chỉ định của bác sĩ về liều lượng và thời gian. Không được phép tự ý mua thuốc về dùng.

Chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ bằng đốt điện, đốt Laser

Hiện nay phương pháp chữa bệnh sùi mào gà không còn phổ biến do tính chất đặc thù của nó chỉ loại bỏ tạm thời các nốt sùi mào gà và gây cảm giác đau đớn cho người bệnh. Hơn nữa, nếu không vô trùng cẩn thận sau đốt có thể gây nhiễm trùng và dẫn đến các bệnh lí khác nguy hiểm hơn.

Chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới tại phòng khám phụ khoa Thái Hà

Hiện nay, phòng khám phụ khoa Thái Hà sử dụng phương pháp ALA-PDT trong chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ. Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay với các ưu điểm nhanh chóng, không gây đau rát và chữa trị triệt để bệnh sùi mào gà. Nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh sùi mào gà bằng phương pháp này ở phòng khám chúng tôi.

Vừa rồi là những dấu hiệu và cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới do các chuyên gia phòng khám nam khoa Thái Hà chia sẻ. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gọi về số 01665 116 117 - 01665 115 116.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám