Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Tinh hoàn bị chảy xệ vì 7 nguyên nhân

Tinh hoàn bị chảy xệ là hiện tượng nhiều nam giới mắc phải, đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Nắm bắt các lý do khiến tinh hoàn bị chảy xệ là cách tốt giúp phái mạnh có thể phòng tránh nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tại sao tinh hoàn bị xệ

Tại sao tinh hoàn bị xệ xuống?

Thông thường tinh hoàn của nam giới có kích thước chiều dài là 4,5 cm, rộng khoảng 2,5 cm và được bao bọc bởi một lớp da bìu. Bình thường khi thả lỏng tinh hoàn có chiều dài ngắn hơn hoặc tương đương với chiều dài dương vật khi không cương cứng.

Tùy vào trạng thái sinh lý của nam giới, điều kiện môi trường bên ngoài mà tinh hoàn có thể chảy xệ ở một mức độ định hoặc săn chắc lại. Một số nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng chảy xệ tinh hoàn là:

Da bìu tinh hoàn quá rộng

Lớp da bìu có kích thước vừa đủ để bao bọc hai túi tinh. Ở một số nam giới mặc dù đã đến tuổi trưởng thành nhưng lớp da bìu quá rộng so với kích thước túi tinh.

Gia tăng nhiệt độ

Nếu nhiệt độ cơ thể tăng do vấn đề thời tiết hoặc vận động mạnh sẽ khiến cho các sợi cơ ở bìu dãn ra, tăng diện tích tiếp xúc của bìu với không khí, giúp điều hòa nhiệt độ tinh hoàn và duy trì sức sống của đội quân tinh binh.

Vì vậy vào những ngày trời nóng tinh hoàn bị chảy xệ, ngược lại khi trời lạnh tinh hoàn sẽ săn lên. Nhiệt độ tăng do mặc quần áo quá chật hoặc thói quen để điện thoại trong túi quần cũng dẫn tới nguy cơ này.

Kích thước tinh hoàn​

Khi kích thước tinh hoàn quá to cũng là nguyên nhân khiến vùng da bìu chảy xệ làm cho tinh hoàn bị xệ xuống.

Bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn( giãn tĩnh mạch thừng tinh)

Đây là tình trạng các tĩnh mạch của tinh hoàn bị giãn hoặc xoắn lại với nhau. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn thường do cấu tạo bất thường của van tinh mạch từ đó khiến cho máu chảy ngược dòng vào tĩnh mạch và bị ứ đọng khiến áp lực tác động lên các tĩnh mạch lớn dẫn tới cang dãn quá mức.

Màng tinh hoàn bị tổn thương​

Vì một số lý do định mà màng tinh hoàn bị tổn thương làm cho các chất dịch, máu hoặc mủ bị ứ đọng ở giữa hai bên tinh hoàn khiến túi bìu bị nặng và chảy xệ.

Tràn dịch tinh mạc

Sự bất thường của ống hút tinh mạc khiến túi tinh trùng xuống làm cho chảy xệ tinh hoàn.

Ung thư tinh hoàn​

Khi các tế bào ung thư phát triển, lâu dần sẽ hình thành các cục cứng ở tinh hoàn khiến khối lượng và thể tích tinh hoàn thay đổi, vùng da bìu chảy xệ do phải chịu áp lực lớn. Bên cạnh đó, việc sờ vào tính hoàn thấy đau hay dấu hiệu toàn thân sốt nhẹ cũng là triệu chứng để nhận biết bệnh ung thư tinh hoàn.

Lời khuyên của bác sĩ

  • Mặc dù xệ tinh hoàn không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng nếu không điều trị sớm sẽ gây tác động xấu đến quá trình sinh tinh, tổn hại số lượng và chất lượng tinh trùng, nguy hiểm hơn là tinh hoàn có thể bị teo và gây vô sinh nam.
  • Vì vậy ngay từ bây giờ nếu bạn thấy biểu hiện là như bìu bị sưng, xệ xuống kèm theo cảm giác đau nhức cần ngay lập tức đi gặp bác sĩ để tìm cách xử lý.
  • Một số trường hợp có thái độ thờ ơ với bệnh, chủ quan nghĩ rằng bệnh sẽ tự khỏi thường đi khám khi bệnh đã chuyển nặng gây khó khăn cho công tác chữa trị.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan tới tinh hoàn hãy nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để được các bác sĩ nam học hỗ trợ trực tuyến.

giảm giá khám nam khoa

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám